fbpx

5 Lưu ý quan trọng quyết định hương vị của ly cà phê Chồn thượng hạng

Dia chi ca phe CHON uy tin Ha Noi

5 Lưu ý quan trọng quyết định hương vị của ly Cà phê Chồn thượng hạng

Như những bài viết trước Dương Cafe đã giới thiệu đến các bạn, cà phê Chồn là loại cà phê hảo hạng nhất của thế giới. Sẽ là một áp lực lớn dành cho bạn khi phải tự tay pha loại thức uống đắt tiền này. Đừng lo lắng! Bạn vẫn sẽ được thưởng thức ly cà phê Chồn thơm ngon nhất do chính tay mình pha nhờ nắm được 5 điểm cần lưu ý sau:

Ca phe Chon - Qua tang cao cap
Cà phê Chồn – Qùa tặng cao cấp

1. Về dụng cụ pha chế

Một máy pha cà phê hiện đại, đắt tiền sẽ khiến mọi chuyện trở nên vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ lượng bột cà phê vừa đủ, nén trong muỗng pha. Sau đó bấm nút khởi động và chờ một tách cà phê nóng ra lò. Lưu ý, đối với máy pha cà phê, bột xay phải đủ độ nhuyễn, và mịn thì ly cà phê mới đạt tiêu chuẩn. 

Tiếc quá! Bạn không có máy pha cà phê tại nhà! Bạn không thường sử dụng nó! Vậy thì cách pha truyền thống của người miền Bác Việt Nam sẽ giúp bạn. Sử dụng một chiếc phin pha nhỏ (cái bạn có thể tìm mua ở bất cứ cửa hàng đồ dùng với giá rẻ hơn rất nhiều so với một chiếc máy pha cà phê)

Thuong thuc ca phe chon
Thưởng thức cà phê chồn

Lưu ý, khi pha bằng phin, bột cà phê yêu cầu độ thô nhất định. Điểm yếu của cà phê phin là thường có cặn cà phê ở đáy cốc. Bạn có thể khắc phục điểm này bằng cách dùng giấy lọc hoặc gạn sang một chiếc cốc mới. 

“Phin cà phê Việt Nam được đánh giá cao bởi sự  đơn giản. Thế nhưng, để pha được một ly cà phê Chồn thượng hạng thì lại chẳng đơn giản chút nào!”

2. Về lượng bột cần cho một ly cà phê

Tách cà phê Chồn đạt chuẩn khi đủ độ đặc sánh, nóng. Hương thơm lừng, nồng nàn mà vấn vương. Khẳng định đem đến cho bạn giây phút thưởng thức không thể nào quên. Thế nên, hãy chú ý rằng, cứ mỗi 10g bột cà phê thì không dùng nhiều quá 30ml nước nóng. 

3. Về thời gian pha

Thời gian chiết xuất nước cà phê nếu quá ngán sẽ khiến ly đồ uống bị nhạt, thời gian quá dài sẽ khiến nước đục và cà phê có vị chát. Thời gian hoàn hảo nhất để bạn chờ đợi chỉ trong vòng từ 3-4 phút thôi nhé!

4. Về cách thưởng thức Cà phê Chồn

Cà phê Chồn đen nóng là thức uống tuyệt vời dành cho bất cứ ai. Vì cà phê Chồn đã có sãn vị ngọt thanh của hoa quả rồi nên bạn không cần thêm đường nữa nhé! Bạn cũng có thể thêm sữa đặc cho dễ uống nhưng Dương Cafe khuyên bạn nên thưởng thức cà phê Chồn chuẩn nhất: không đường, không sữa. Vậy mới cảm nhận hết được tinh hoa của loại thức uống đắt nhất thế giới này.

Đặc biệt lưu ý với những người có sở thích uống lạnh với đá. Cà phê Chồn khi nguội sẽ có vị chua hơn khi uống nóng. Nước đá sẽ phá hỏng toàn bộ công sức bạn vừa đặt vào việc pha chế, hương vị cà phê Chồn sẽ biến mất hoàn toàn.

5. Về cách cảm nhận Cà phê Chồn

Hương cà phê Chồn nồng nàn, phảng phất vị sô cô la hấp dẫn được cảm nhận trực tiếp bằng mũi. Bạn cũng có thể ngậm cà phê trong miệng sau đó hít ngược lên khoang mũi để cảm nhận. 

Độ đặc sánh của cà phê phải được kiểm nghiệm bằng đầu lưỡi sau khi bạn đưa lưỡi chạm đến vòm họng. Cà phê Chồn có độ đặc vừa phải nhưng có độ nhớt cao do có hàm lượng caramel nhiều hơn sơ với các loại cà phê khác.

Ưu điểm của cà phê Chồn là có vị chua thanh của trái cây cộng với vị ngọt mát của hoa quả chín. Hai vị này bổ sung và làm ly cà phê trở nên càng hoàn hảo.

Cà phê luôn có vị đắng. Vị đắng của cà phê Chồn sẽ kích thích bạn ngay những giây phút đầu tiên khi uống. 

Vị chát của cà phê Chồn không bị vị đắng che bớt, nhưng vẫn ở mức độ chát nhẹ. Rất đặc biệt!

Hương vị cà phê Chồn sẽ còn vương vấn lâu cả trong không gian lẫn trong khoang miệng dù cho bạn có uống nước trắng sau khi thưởng thức hết ly cà phê.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com

 

 

Công Ty TNHH Dương Cafe