fbpx

6 ĐIỀU NGƯỜI UỐNG CÀ PHÊ CẦN BIẾT

6 ĐIỀU NGƯỜI UỐNG CÀ PHÊ CẦN BIẾT

Cà phê thực sự rất tốt cho sức khỏe. Trong cà phê chứa chất chống oxi hóa và những chất dinh dưỡng có lợi để cải thiện sức khỏe.

 

  1. Chất cafein trong cà phê có thể giúp tăng năng lượng và làm bạn thông minh hơn. Chất này giúp cải thiện tâm trạng, bộ nhớ, sự cảnh giác, tốc độ phản ứng và các chức năng khác của não bộ.

 

  1. Chất cafein trong cà phê giúp đốt cháy mỡ thừa là chất thường thấy trong tất cả các thực phẩm giảm cân, bởi vì nó là một trong số ít những chất có khả năng hỗ trợ đốt cháy chất béo.

 

  1. Chất cafein giúp cải thiện hoạt động thể chất làm tăng nồng độ Adrenaline trong máu. Đây là loại hóc môn giúp cơ thể thực hiện các hoạt động thể chất cường độ mạnh. Sẽ rất tốt nếu uống một cốc cà phê đặc 30 phút trước giờ tập thể hình.

 

  1. Cà phê chưa chất chống oxi hóa ,cà phê có thể là loại thức ăn tốt cho sức khỏe nhất vì chứa một lượng lớn chất chống oxi hóa. Hầu hết cơ thể hấp thụ chất chống oxi hóa từ cà phê hơn là cả trái cây và rau củ cộng lại

 

  1. Một tách cà phê gồm những chất dinh dưỡng thiết yếu sau:

         6% RDA cho Acid pantothenic (vitamin B5).

         11% RDA cho Riboflavin (Vitamin B2).

         2% RDA cho Niacin (B3) và Thiamin (B1).

         3% RDA cho kali và mangan.

  1. Gan là cơ quan thực hiện hàng trăm chức năng của cơ thể. Một số bệnh thường gặp về gan như viêm gan, gan nhiễm mỡ… Những bệnh này có thể dẫn tới xơ gan. Những người uống từ 4 cốc cà phê (loãng) mỗi ngày trở nên có nguy cơ mắc bệnh này thấp hơn 80% so với những người không uống.