fbpx

Arabica Việt Nam – vùng trồng cà phê NGON NHẤT thế giới

arabica-duong-cafe

Arabica Việt Nam – vùng trồng cà phê NGON NHẤT thế giới

Thiên nhiên đã ban tặng cho nước ta những điều kiện về nông nghiệp mà nhiều nước phải mơ ước. Vì thế mà các loại nông sản của nước ta là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ yếu. Phải kể đến như gạo, chè, cà phê, hạt tiêu,…Khí hậu và thổ nhưỡng của Việt Nam rất thích hợp cho việc trồng cây cà phê, đặc biệt là Arabica.

Ca phe Arabica

Trong nhiều năm gần đây, cà phê Việt Nam luôn được thế giới quan tâm. Sản lượng xuất khẩu liên tục tăng trong những năm gần đây. Ở Việt Nam, rất nhiều nơi trồng Arabica ngon như Lâm Đồng, Sơn La, Điện Biên, Huế, Quảng trị,…

Cây cà phê Arabica thường được trồng ở độ cao 1000-1600m. Đây là loại cây công nghiệp có tán lớn, màu xanh đậm, lá hình ô van. Hạt Arabica hơi dài, to hơn hạt Robusta. Arabica có hương thơm nhẹ nhàng, vị chua thanh, mà hàm lượng caffeine lại rất vừa phải nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Dương cafe sẽ giới thiệu cho bạn 3 vùng trồng cafe Arabica ngon nhất Việt Nam nhé:

1. Đà Lạt

Nhắc đến cà phê Việt Nam là nhắc đến vùng đất bazan trù phú Tây Nguyên. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những mảnh đất màu mỡ cà phê.

Arabica được trồng ở các huyện như: Lâm Hà, Đơn Dương, Đức Trọng, Di Linh,..Nơi đây được đánh giá là vùng đất Arabica ngon nhất Việt Nam. Thậm chí, hương vị cà phê này còn được đánh giá không hề thua kém với hương vị cà phê ngon nhất thế giới (Moka).

Vùng đất này được ví như thiên đường cà phê Arabica. Khí hậu, nhiệt đới dường như chỉ ban tặng nơi này thôi vậy.

2. Điện Biên, Sơn La

Xưa nay, mọi người vẫn nghĩ cà phê chỉ được trồng ở Tây Nguyên. Nhưng như thế thì bạn quả là đã thiếu sót. Ở phía Bắc, khí hậu lạnh do chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, lượng mưa cũng khá lớn, mùa khô không rõ rệt, cũng là những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của giống Arabica. Nơi đây, cũng đã hình thành từ rất lâu những vùng đất cà phê tuyệt vời như Yên Bình, Sơn La, Điện Biên. Người ta ví đây giống như vùng Sao Paulo của Brazil. Các khách hàng quốc tế đánh giá rất cao chất lượng của cà phê nơi đây.

Đặc biệt phải kể đến là cà phê Sinh Ban, Chiềng Ban của Sơn La. Tuy không được trồng ở ùng đất đỏ bazan, không nằm trên độ cao lý tưởng như ở Tây Nguyên, nhưng Sơn La có nhóm đất đỏ vàng thích hợp với cây cà phê như Fs, Fv,…Một trong những điểm đặc biệt giúp người nông dân trồng cây cà phê rất nhàn, đó là họ không phải tưới, nhưng cây cà phê vẫn phát triển mãnh liệt.

3. Quảng trị, Nghệ An

Vùng đất Trung Bộ đầy nắng và gió cũng có những vùng cà phê ngon như Khe Sanh, Phủ Quỳ, rất thích hợp trồng Arabica. Nơi đây đang được các nhà khoa học nghiên cứu để đưa vào tròng những giống cà phê Arabica có chất lượng và năng suất cao hơn.

Mỗi vùng có một điều kiện khác nhau và cho ra những hương vị cà phê khác nhau. Thương hiệu cà phê của Việt Nam đã và đang dần được khẳng định trên thế giới. Minh chứng là các thương hiệu cà phê nổi tiếng cũng bắt đầu chọn lựa cà phê của Việt Nam.

Các cửa hàng, đại lý muốn trở thành phân phối độc quyền của Dương Cafe, vui lòng liên hệ :

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com

Các Sản phẩm khác: 

BLACK COFFEE (Hòa Tan) GÓI 120g

Cà phê Chồn KOPI LUWAK GÓI 150g

Cà phê hòa tan (20 Gói)

Bạc Xỉu hòa tan (10gói)

Bạc Xỉu hòa tan (10gói)

EXCELSA Gói 250g

Moka GÓI 250g

ARABICA GÓI 250g

Robusta GÓI 250g