fbpx

Bạc Xỉu một loại sinh tố cafe ngon ưa thích của các bạn trẻ

 Bạc Xỉu một loại sinh tố cà phê, nhưng tại sao đến tuổi trưởng thành lại thích cà phê ngày một đậm đặc hơn?

Hầu hết những bạn trẻ uống cà phê lần đầu tiên và ghét nó. Bạn cũng vậy, cà phê đắng và chẳng hiểu sao những người lớn có thể yêu thích nó.

Nhưng rồi khi lớn lên, chúng ta một lần nữa nhận ra cà phê ngập tràn ở mọi nơi, mọi trốn. Cà phê có mặt trong phòng họp, trên bàn làm việc, và cả những cuộc gặp mặt bạn bè.

May mắn thay, ngay cả khi chưa từng uống cà phê lần thứ hai trong đời và vẫn còn ghét nó, bạn luôn có những sự lựa chọn khác. Ở tuổi thanh thiếu niên, chúng ta bắt đầu gọi cà phê nhiều sữa như “ Bạc xỉu”, một dạng sinh tố cà phê nhẹ.

Rồi bạn sẽ bắt đầu thích nó. Bẵng qua một thời gian khi đã trưởng thành hơn. Đến tuổi trung niên thì mọi người sẽ chỉ còn gọi cà phê đen, cà phê sữa, và nghiện cái vị đắng đậm đà của loại cà phê này.

Khi trưởng thành hơn, trải qua nhiều biến cố hơn, chúng ta sẽ nhận ra cuộc đời mình vấn vương vị đắng như một ly cà phê. Họ vì thế mà thích nó.

Vậy là ở vị thành niên, bạn bắt đầu chấp nhận được một chút vị đắng trong cà phê, chỉ cần nó vẫn chứa  đường và sữa. Bạc Xỉu trở thành đồ uống quen thuộc của bạn. Khi bạn đã quen dần với Bạc Xỉu, chút đắng nhẹ nhàng của cà phê dần trở nên dễ chịu hơn.

Và cuối cùng, hầu hết chúng ta đều ghét cà phê trong lần đầu tiên uống thử. Nhưng rồi lớn lên, mọi người vẫn đặt nó trên mặt bàn làm việc, ghé thăm quán xá đều đặn mỗi tuần, và gọi cà phê ngày một đậm đặc.