fbpx

Bạn có thực sự hiểu về Caffeine thứ có trong ly cà phê bạn uống mỗi ngày?

Ca phe bot

Caffeine đã chẳng còn gì xa lạ với mỗi chúng ta nữa. Chỉ với một cú click chuột, bạn có thể biết hàng ngàn các thông tin khác nhau về chúng.

Đối với Dương Cafe, giúp bạn đọc hiểu về loại cà phê mình uống mỗi ngày là trách nhiệm mà Dương Cafe sẽ hoàn thành thật tốt!

Caffeine la chat duoc biet den nhieu trong ca phe
Caffeine là chất được biết đến nhiều trong cà phê

Caffeine trong Hóa học

Caffeine trong nghiên cứu hóa học còn được gọi là Trimethylxanthine, coffeine. Là một chất có tác dụng kích thích hệ thần kinh trung ương. Caffeine có thể tìm thấy nhiều trong cà phê, quả ca cao, hạt cola, quả  guarana. Chúng có công thức hóa học là  C8H10N4O2.

Caffeine là chất khó phân hủy bởi nhiệt độ. Do cấu trúc của chúng rất ổn định nên quá trình rang sẽ không bị giảm hàm lượng có trong cà phê. 

Tác dụng của caffeine đối với cây cà phê

Caffeine co tac dung phong chong sau benh cho cay ca phe
Caffeine có tác dụng phòng chống sâu bệnh cho cây cà phê

Trên thế giới caffeine được tìm thấy trong lá và quả có hơn 60 giống cây cà phê. Đây là chất chống côn trùng tự nhiên và giúp cây trồng chống chọi với bệnh tật. Trong cà phê Arabica, lượng caffeine chiếm khoảng 1,2% thấp hơn cà phê Robusta là 2,2%. Đây cũng chính là lý do, cà phê Arabica không có vị đắng như Robusta và giống cà phê này khó chăm sóc hơn, dễ bị sâu bệnh hơn Robusta.

Tác động của caffeine lên cơ thể con người

Caffeine dễ hòa tan trong nước. Điều này khiến nó dễ hấp thu trực tiếp vào máu, tác động nhanh chóng lên các cơ quan của cơ thể. Bên cạnh việc ảnh hưởng trực tiếp lên hệ thần kinh, nó còn tác động lên bộ não của con người.

Tác động của caffeine lên cơ thể cũng chính là những điều mà bạn cảm nhận thấy sau khi uống cà phê. Giảm áp lực, căng thẳng thần kinh, kích thích não bộ tỉnh táo và tăng tính sáng tạo, lợi tiểu,… Có nhiều lợi ích tốt nên cà phê ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng nhiều công việc và cuộc sống. 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược Hoa Kỳ FDA, caffeine “Được công nhận là an toàn” và không phải là chất gây nghiện.

Cơ chế gây tỉnh táo tinh thần của caffeine

Caffeine kích thích hệ thần kinh, bám vào thụ thể gây ức chế tế bào, khiến chúng ta cảm thấy tỉnh táo và nhanh nhẹn hơn. Chất này còn khiến cơ thể sản sinh nhiều Adrenaline – hoocmon gây hưng phấn, khiến nhịp tim tăng nhanh, chuẩn bị phản ứng cho các hành động của cơ thể. 

Lượng caffeine hấp thụ đối với cơ thể

Tùy thuộc vào từng cơ địa, tuổi tác và phản ứng của cơ thể đối với caffeine mà bạn có thể các định được liều lượng cà phê nên dùng. Tuy nhiên, lời khuyên từ Dương Cafe là bạn chỉ nên dùng từ 1-2 cốc cà phê mỗi ngày. Thời gian tốt nhất để uống cà phê cũng nên được áp dụng. Sau khi ăn và trước khi tập thể dục thể thao. 

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com