fbpx

Niềm tự hào của người dân Việt

Ca phe

Niềm tự hào của người dân Việt

Việt Nam là một quốc gia xinh đẹp, thu hút không chỉ ở thiên nhiên, con người mà còn ngay trong nền ẩm thực. Những món ăn vô cùng bình dị lại được “tôn vinh” khi chúng được Nguyên thủ quốc gia các nước lựa chọn khi đến Việt Nam

Phở

Chẳng lạ lẫm gì khi đây là món đầu tiên trong danh sách này. Đã từ lâu, Phở trở thành món ăn “quốc túy” của Việt Nam, đặc biệt là với người Hà Nội. Tìm một quán phục vụ phở không khó chút nào khi bạn đang đặt chân ở Thủ đô. Phở quen thuộc và phổ biến. Vậy mà phở đã làm rung động nền ẩm thực của cả thế giới. Đó là vì sao, “Pho” là cái tên riêng được nhắc đến nhiều khi bạn bè nước ngoài nghĩ tới Việt Nam.

Trong chuyến đến thăm Việt Nam trong nhiệm kỳ Tổng thống, Bill Clinton “bơ” chuyên cơ riêng và dàn vệ sĩ của mình đứng chờ hơn một giờ đồng hồ để ông có thể thưởng thức đến hai bát phở liên tiếp.

Tổng thống Obama và món Bún chả Hà Nội
Tổng thống Obama và món Bún chả Hà Nội

Bún chả

Một món ăn nổi tiếng nữa của Hà Nội. Món ăn này đã chinh phục ngay cựu Tổng thống Obama. Khi vị nguyên thủ quốc gia lớn mạnh nhất thế giới ấy đã thưởng thức ngon lành bát bún chả như bất kỳ người Việt Nam nào. Dù ban đầu còn hơi ngại nhưng sức hấp dẫn của bún chả đã khiến ngài Tổng thống Mỹ phải gọi đến bát thứ hai. Đặc biệt hơn khi ông có vẻ rất hạnh phúc khi được thưởng thức bát bún chả Việt Nam. Bạn đã từng thưởng thức “Bún chả Obama chưa?”

Cà phê vỉa hè

Mới đây, thủ tướng Canada – Justin Trudeau trong chuyến tham Việt Nam đã dừng lại một quán cà phê vỉa hè tại thành phố Sài Gòn. Vị thủ tướng điển trai đã uống một cốc cà phê có giá… chưa đến 2 USD. Thưởng thức một ly cà phê pha phin đối với vị nguyên thủ quốc gia này thực sự mới lạ và hấp dẫn.

Thu tuong Duc ben ly ca phe pha phin Viet Nam
Thủ tướng Đức bên ly cà phê pha phin Việt Nam

Các pha truyền thống này du nhập vào Việt Nam bởi người Pháp. Với bộ lọc nhỏ bằng kim loại, từng giọt cà phê chắt lọc rơi xuống. Như kết tinh toàn bộ tinh hoa của đất trời vậy. Dành thời gian và công sức để chờ đợi một ly cà phê pha phin cũng là một thú vui, một nét độc đáo.

Vô cùng giản dị, nhưng cà phê vỉa hè lại mang một dấu ấn riêng. Vừa thưởng thức cà phê vừa ngắm nìn phố phường tấp nập người qua lại. Có thể chính vì điều này đã hấp dẫn thủ tướng Canada – Justin Trudeau đến vậy.

Những con người lãnh đạo cả một quốc gia to lớn đều thấy một sức hút mới từ những thứ bình dị, gần gũi. Họ thưởng thức chúng không phải vì sự hào nhoáng, xa hoa bên ngoài. Chân thật là những gì Nguyên thủ các nước thấy được trong ẩm thực Việt. Vậy người Việt ta tự hào vì điều gì? Chúng ta có đang sống quá vội để chỉ nhìn thấy vẻ xa xỉ, sang trọng và đắt tiền. Sống chậm lại. Thưởng thức hương vị cuộc sống qua những điều giản dị xung quanh bạn mỗi ngày.

Địa chỉ 107C Minh Khai – Dương Cafe – Chốn về lý tưởng của bạn bên ly cà phê!

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com