fbpx

Bảng xếp hạng những Quốc gia đứng Top 1 Thế giới về Cà phê

bản đồ cà phê thế giới

Quốc gia nào đang sản xuất lượng cà phê lớn nhất thế giới? Quốc gia nào có lượng tiêu thụ cà phê hàng năm cao nhất? Quốc gia nào chi tiêu nhiều ngoại tệ nhất cho cà phê? Những quốc gia nào sẽ được gọi tên đây, cùng tìm hiểu nhé!

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc FAO ( Food and Agriculture Organization of the United Nations) đã nhận định số lượng người uống cà phê đang tăng lên nhanh chóng, đạt được con số khổng lồ. Và cà phê đang được sản xuất tại hơn 50 quốc gia trên thế giới. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy cà phê là thức uống phổ biến, hiện diện từng ngày trong cuộc sống của chúng ta.

thu hoach ca phe o Tay Nguyen

Quốc gia sản xuất nhiều cà phê nhất?

Theo số liệu khảo sát của Tổ chức Cà phê Quốc tế (International Coffee Organization ICO), Brazil là quốc gia đứng đầu thế giới về sản lượng cà phê được sản xuất hàng năm. Trong năm 2017-2018, Brazil đã sản xuất hơn 51 triệu bao cà phê hạt. Tự hào được gọi tên tiếp theo là Việt Nam. Với sản lượng gần 30 triệu bao, nước ta xếp vị trí thứ hai. Danh sách tiếp tục với các quốc gia khác như: Colombia, Indonesia, Honduras..

Cà phê Chồn Kopi Luwak của Indonesia là một thức uống hảo hạng và có giá đát đỏ nhất trên thế giới. Với quốc gia Honduras nhỏ bé, cà phê là một trong những mạt hàng xuất khẩu hàng đầu của họ.

ca phe chon

Hiện nay trên thị trường có hơn 100 loại cà phê khác nhau, nhưng ArabicaRobusta vẫn được sản xuất và tiêu dùng rộng rãi nhất thế giới.

Quốc gia tiêu thụ nhiều cà phê nhất?

Cũng theo ICO, Phần Lan là quốc gia có lượng tiêu thụ cà phê lớn nhất thế giới. Trung bình một năm, một người Phần Lan uống 12,5 kg cà phê. Các quốc gia có lượng cà phê tiêu thụ mạnh hầu hết đều thuộc các nước Châu Âu, đặc biệt là Bắc Âu.

Có thể thấy cà phê là một thức uống thượng hạng được ưa chuộng ở các nước phát triển. Trong khi đó, các nước đang phát triển lại là cái nôi sản sinh ra cà phê.  

Một điều khá đặc biệt là cả Mỹ và Anh đều không phải là các nước uống nhiều cà phê. Hai cường quốc này đứng sau Croatia, Pháp

Quốc gia chi tiêu nhiều ngoại tệ nhất cho cà phê?

Quy trình một hạt cà phê đến một ly cà phê trải qua rất nhiều khâu và công đoạn. Từ tay người trồng đến thương nhân, nhà máy chế biến đến nhà xuất khẩu rồi từ nhà phân phối đến tay người tiêu dùng. Một sự biến động nhỏ trong một khâu bất kỳ cũng sẽ gây ra thay đổi lớn về giá của các sản phẩm cà phê.

Dù không phải là quốc gia tiêu thụ nhiều cà phê nhưng Vương quốc Anh là quốc gia chi trả nhiều tiền nhất cho cà phê. Lọt top 10 quốc gia chi trả nhiều tiền nhất cho cà phê còn có Italy, Nga, Nhật Bản,…

Huong vi ca phe moka cau dat

Những người sành cà phê đều là những người uống được cà phê đen đặc. Đây là hương vị cà phê truyền thống của người Việt Nam và bạn có thể bắt gặp ở bất cứ quán cà phê nào. Tuy nhiên, thực tế cà phê được tiêu thụ nhiều trên thế giới là cà phê sữa. Loại đồ uống này có vị ngọt béo của sữa, làm dịu đi vị đắng của cà phê nguyên chất. Cà phê pha phin cũng được mix từ nhiều loại cà phê khác nhau theo tỷ lệ phù hợp để cho ra các vị cà phê phong phú nhất.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com

Công Ty TNHH Dương Cafe