fbpx

Bí kíp có sức khoẻ là có tất cả

Bí kíp có sức khoẻ là có tất cả

Thói quen nhỏ trong chế độ ăn uống và lối sống sẽ giúp bạn cải thiện sức mạnh và sự tập trung trong công việc, học tập, cuộc sống và để thành công hơn.

Breakfast

Ăn sáng hàng ngày có thể giúp cải thiện trí nhớ trong ngắn hạn và tăng khả năng tập trung. Những người bỏ bữa sáng cũng thường có thói quen hút thuốc, uống rượu và lười tập thể dục.

Uống cà phê, trà

Cà phê, trà sẽ cung cấp cho bạn caffeine, thành phần có thể nâng cao năng lượng và sự tập trung cho bạn. Bổ xung rất nhiều chất chống oxy hóa với tác dụng bảo vệ tế bào và DNA khỏi tổn thương.

Ăn bổ sung thêm các loại hạt

Các loại hạt như hướng dương, hạt bí, hạt điều, quả óc chó là một nguồn vitamin E dồi dào. Lưu ý các sản phẩm tự nhiên không qua chế biến mới là lựa chọn tốt.

Uống nhiều nước

Khi cơ thể thiếu nước, điều đó cũng có nghĩa là não thiếu nước. Hậu quả là bạn sẽ mất tập trung, mắc chứng đau đầu, trầm cảm và hay quên.

Lắng nghe cơ thể bạn và uống nước khi khát. Nếu hoạt động hay tập luyện mạnh, bạn sẽ cần uống nhiều hơn.

Ăn cá, tôm

Tôm, cá bổ sung axit béo Omega-3 sẽ giúp tăng lưu lượng máu đến não, cung cấp năng lượng tốt hơn cho những hoạt động thần kinh. Axit béo Omega-3 có rất nhiều trong các loại cá béo như cá hồi.

Tập thể dục đều đặn

Tập thể dục thường xuyên là một biện pháp giảm căng thẳng, giúp gia tăng hạnh phúc và cảm giác hài lòng.

Ngủ đêm ngon giấc

Giấc ngủ được coi là liều thuốc tái sinh cho các tế bào trong cơ thể, giúp chúng ta thải bỏ những độc tố từ não bộ, giúp nó hoạt động trơn tru hơn vào sáng ngày hôm sau. Thời gian ngủ mỗi đêm lý tưởng là 7-8 tiếng.