fbpx

Loại cà phê bạn dùng có thực sự là cà phê nguyên chất? Làm trắc nghiệm kiểm tra ngay!

Ca phe bot

Loại cà phê bạn đang dùng có thực sự là cà phê nguyên chất? Làm trắc nghiệm kiểm tra ngay!

Làm thế nào để nhận ra loại cà phê bạn đang dùng thực sự là cà phê? Trong đó có bao nhiêu phần cà phê nguyên chất? Làm sao để biết ly cà phê bạn uống thực sự tốt cho sức khỏe, cho tinh thần và cho cả nhan sắc của bạn?

Cach phan biet ca phe that va ca phe gia

Dương Cafe sẽ giúp bạn làm một bảng hỏi vô cùng đơn giản để đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho những câu hỏi trên nhé!

1. Lượng cà phê có nhiều hơn so với loại cùng khối lượng?

Hạt cà phê khi được rang nhất định sẽ nở lớn và tăng thể tích từ 1,5-2 lần. Lượng nước trong cà phê cũng sẽ giảm xuống. Vì vậy khối lượng riêng của cà phê luôn thấp hơn các loại bột khác. Như bột đậu nành, bột ngô rang…và các loại ngũ cốc khác.

Bạn hãy so sánh bằng việc cảm nhận trọng lượng và thể tích  của 2 bịch cà phê. Bịch chứa cà phê hoặc chứa phần trăm bột cà phê nguyên chất cao hơn sẽ đầy hơn, nhiều hơn.

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách cho một thìa cà phê vào chén nước. Cà phê thật sẽ có xu hướng nổi trên bề mát nước và không thấm nước.

Ca-phebot

2. Cà phê có xốp và tơi, rời?

Bột cà phê rang xay có độ xốp và độ mịn tương đối. Trong khi đó, các loại đậu và hạt khác không có độ mịn tương đồng và không được tơi xốp.

Trong quá trình rang, cà phê mất đi lượng nước lớn nên bột cà phê rang xay sẽ tơi và rời. Một điểm đặc biệt của cà phê là chúng rất ít ngậm nước. Các loại bột thường dùng làm giả cà phê đều có đặc tính hút nước. Nên chúng có độ ẩm cao và dễ bị vón cục.

3. Bột cà phê có màu nâu đậm hay không?

Cà phê rang chưa tới sẽ có màu vàng sáng. Bột ngô pha trộn sẽ thường có màu đen đậm. Bột đậu nành có màu nâu đục ngả vàng. Trong khi đó cà phê ngon sẽ có màu nâu đậm. Khác biệt hẳn so với các loại hạt pha trộn khác. Bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường.

4. Hương thơm có dễ chịu hay không?

Đây sẽ là một thử thách đối với người không sành về cà phê. Nếu như yêu cà phê bạn sẽ dễ dàng nhận ra mùi thơm dễ chịu, hấp dẫn và đặc trưng của cà phê. Hương liệu hóa học được tẩm trong các loại bột pha trộn có mùi thơm cũng rất hấp dẫn. Dễ đánh lừa người tiêu dùng. Tuy nhiên, cảm nhận kỹ bạn vẫn có thể phân biệt được. Bột đậu nành có mùi gắt, hương nồng chứ không có hương thơm vương vấn như cà phê.

5. Cà phê có nở phồng, sủi bọt mạnh khi pha nước sôi hay không?

Cach pha ca phe sua da

Do hạt cà phê chứa ít tinh bột, cấu trúc dạng sợi cellulose nên rất tơi xốp và chứa nhiều khoang không khí bên trong. Khi chế nước sôi vào phin, mà bạn thấy cà phê lịm xuống và tỏa mùi thơm nồng ngay thì hẳn cà phê đó không chất lượng do pha trộn nhiều tạp chất. Cà phê ngon rất dễ nhận thấy khi pha. Cà phê nguyên chất gặp nước sôi sẽ tạo nhiều bọt, có thể khiến bột cà phê trào lên.

6. Màu nước cà phê có phải màu nâu hay không?

Ly cà phê nguyên chất có màu nâu thay đổi từ màu cành gián đến màu nâu đậm. Khi thêm đá, cà phê sẽ có màu nâu hổ phách. Trong mà sáng.

7. Nước cà phê có sánh không?

Nước cà phê có độ sánh gần giống nước uống thông thường. Không giống các loại nước sánh mà dẻo quẹo.

8. Cà phê có nhiều bọt hay ít bọt?

Bọt cà phê đạt chuẩn là chúng có sự đồng đều về kích cỡ. Màu đục và trông “dày” hơn nhưng nhanh chóng bị vỡ.

Cach phan biet ca phe that va ca phe gia

9. Hương thơm của ly cà phê có nồng hay không?

Như đã nói, rất khó để một người không sành cà phê có thể nhận ra đâu là hương vị cà phê thuần khiết. Mùi hương thực phẩm được thêm vào rất thơm và ngọt ngào.

Hương thơm cà phê đặc trưng mà quyến rũ. Vị cà phê đắng thanh xen lẫn vị chua nhẹ nhàng.

10. Bạn đã từng thưởng thức một ly cà phê tự xay chưa?

Đây là một gợi ý cho bạn để có thể rút ra được kinh nghiệm của bản thân trong việc lựa chọn cà phê. Hãy mua cà phê hạt ở một cửa hàng uy tín. Nhờ họ xay hộ và đem về thưởng thức. Không chỉ cảm nhận rõ ràng nhất hương vị của cà phê ngon mà bạn còn có thể thực tiễn cảm nhận và phân biệt cà phê thật và cà phê pha trộn đấy!

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com

Các Sản phẩm:

BLACK COFFEE (Hòa Tan) GÓI 120g

Cà phê Chồn KOPI LUWAK GÓI 150g

Cà phê hòa tan (20 Gói)

Bạc Xỉu hòa tan (10gói)

Bạc Xỉu hòa tan (10gói)

EXCELSA Gói 250g

Moka GÓI 250g

ARABICA GÓI 250g

Robusta GÓI 250g