fbpx

Cà Phê Cherry ( café mít) – Hương vị độc đáo của cà phê Việt Nam

Dương Cafe sản xuất và phân phối dòng cà phê mít bí quyết gia truyền về phương thức tạo ra cà phê hương vị đặc biệt, được khách hàng đánh giá cao. Cà phê mít có vị rất chua, nó mang một đặc điểm và hương vị rất khác lạ. Mùi thơm thoang thoảng, đặc biệt là vị chua của cherry.

Ca phe mit
Cà Phê Mít (Cherry)

Cà phê mít gồm có 2 giống chính là Liberica và Exelsa. Hạt cà phê mít (cherry Café) vàng, sáng bóng rất đẹp. Khi pha tạo ra mùi thơm thoang thoảng, đặc biệt là vị chua của cherry tạo ra một cảm giác thật sảng khoái. Sự hòa quyện giữa mùi và vị tạo ra một cảm giác dân dã, cao sang quý phái hòa quyện nhau thât sâu sắc.

Ly ca phe mit
Ly Cà Phê Mít

Tại Việt Nam cây trồng chủ yếu ở các tỉnh như Nghệ An, Quảng Trị, Gia Lai, Kon Tum là những tỉnh có điều kiện phù hợp cho phát triển cây công nghiệp nhưng không hoàn toàn thuận lợi cho cà phê phát triển. Đây cũng chính là lý do Đắk Lắk và nhất là Buôn Ma Thuột vốn được xem là thủ phủ cà phê nhưng lại có rất ít diện tích trồng loại cà phê này.

Ở Tây nguyên, Cà phê mít thường nở hoa và thu hoạch muộn hơn các loài cà phê khác do đặc điểm là nở hoa nhờ nước mưa, quả thường thu hoạch vào tháng 12 âm lịch, sau khi các loài cà phê khác đã thu hoạch xong. Sản lượng của cà phê mít không lớn, hạt nhân to, thon dài trắng.

Hat ca phe mit
Hạt cà phê mit

Cây thường được trồng thuần loài hay làm đai rừng chắn gió cho các lô cà phê vối, thường trồng thành hàng với khoảng cách 5-7m một cây.

Do đặc tính chịu hạn và có sức chống chọi với sâu bệnh cao nên hiện cà phê mít được dùng làm gốc ghép cho các loại cà phê khác rất được các nhà vườn ưa chuộng.
Hạt cà phê mít thường được trộn vào với cà phê vối, cà phê chè khi rang xay để tạo hương vị.