fbpx

Cà phê chồn và tình yêu

Cà phê chồn và tình yêu

Nhiều người cho rằng tình yêu cũng như tách cà phê chồn vậy, vốn có đầy đủ hương vị từ ngọt ngào, nồng nàn, đăng đắng, và thậm chí cả chua chua. Khi nếm thử rồi, cả cà phê và tình yêu đều khiến ta lưu luyến si mê.

Đến cuối cùng, dù có thế nào đi nữa, con người ta vẫn muốn ít nhất một lần được đắm mình trong tình yêu chân chính, cũng như thích một lần được nếm thử tách cà phê chồn đặc biệt này.

Tình yêu không phải tự dưng mà có, cũng như cà phê ngon là phải trải qua quá trình sản xuất rất kỳ công

 • Cà phê chồn là sản phẩm tuyệt vời của tạo hóa, lại được trải qua quá trình sản xuất vô cùng đặc biệt và kỳ công để có được sản phẩm cuối cùng thơm ngon và tinh túy nhất.

 • Chỉ một sơ suất trong một công đoạn là sản phẩm có thể hỏng. Ví dụ như chồn hương sau khi ăn và cho ra hạt cà phê, những cục cà phê này phải được thu gom trong vòng 24 giờ, nếu không sẽ bị hỏng và không đảm bảo chất lượng. Rồi quá trình rang, xay cũng phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, nếu không thành phẩm không đạt độ chín và sự tinh túy theo yêu cầu.

Cà phê chồn là sản phẩm tuyệt vời của tạo hóa
Cà phê chồn là sản phẩm tuyệt vời của tạo hóa

 

 • Tình yêu cũng vậy, không phải tự dưng mà tình yêu đẹp, nồng nàn và say đắm. 2 người gặp nhau, trúng tình yêu sét đánh.

 • Nhưng muốn tình yêu đó bền chặt và ngày càng khăng khít, thì cả 2 người đều phải có sự chăm chút. Tình yêu có thể trải qua lúc nóng, lúc lạnh, như hạt cà phê, lúc đắm mình trong chảo lửa rang nóng, lúc chìm trong dòng nước xối lạnh. Nhưng vượt qua được rồi, tình yêu trở nên nồng nàn đắm say, như vị cà phê vừa ra lò vậy. Thật si mê

Cà phê ngon dành cho người biết thưởng thức, cũng như tình yêu chân chính, sẽ là của ai biết cảm nhận và trân trọng

 • Để có được tách cà phê chồn thơm ngon đúng điệu, chúng phải được pha đúng cách, với nước chín đủ độ, cũng tương đối kỳ công. Và khi được thưởng thức đúng cách, với người biết cảm nhận sẽ thấy được đầy đủ vị thơm ngon nồng nàn say đắm. Uống một tách rồi, thực khách lại muốn thưởng thức thêm nữa, vị lưu lại thật quyến rũ si mê.

 • Tình yêu là món quà tuyệt vời của tạo hóa. Và tình yêu chân chính sẽ dành cho người biết cảm nhận và trân trọng. Nếu chúng ta coi trọng, biết vun đắp thì sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị nồng nàn đắm say. Tình yêu chân chính sẽ khiến chúng ta vui tươi, yêu đời và có động lực phấn đấu.

Cà phê ngon dành cho người biết thưởng thức,
Cà phê ngon dành cho người biết thưởng thức,
 • Cà phê phải được rang đúng cách, xay quá nhuyễn thì tách cà phê sẽ quá đắng, còn nếu chỉ xay thôi, tách cà phê chỉ là nước loãng

 • Điều này cũng giống như tình yêu vậy, cần được quan tâm và chăm chút đúng cách. Sự chăm chút quá mức, đôi khi sẽ khiến tình yêu trở nên ngột ngạt và bí bách. Nhưng nếu hời hợt vô tâm tình yêu sẽ nhạt nhẽo, khô khan, thậm chí là héo mòn. Tình yêu nhắc chúng ta phải biết trân trọng những gì mà mình đang có. Tình yêu như tách cà phê. Cần chăm chút, quan tâm đúng lúc và đúng cách, biết khi nào cần chặt, biết lúc nào phải mềm.

Cà phê phải đảm bảo tươi mới thì mới thơm ngon
Cà phê phải đảm bảo tươi mới thì mới thơm ngon

, cũng như trong tình yêu, phải cần sự hâm nóng

 • Cà phê mới pha xong là thơm ngon nhất, và chỉ nên giữ ấm trên bếp khoảng 15 phút, trước khi để hương vị của nó bị biến đổi. Và tình yêu cũng vậy, khi mới bao giờ cũng là thu hút và say mê nhất. Tình yêu lâu, chúng ta phải biết làm mới, khiến nó đắm say mà si mê như những ngày tháng đầu gặp gỡ.
 • Đừng nghĩ đã là yêu nhau thì không cần chăm chút. Sự ngó lơ đến một lúc nào đó sẽ khiến con người ta tuột mất đi điều tưởng chừng như hiển nhiên này. Và cũng đừng để tình yêu nhạt rồi mới nắm, như tách cà phê đã nguội nhạt thì liệu có còn ngon.
 • Tình yêu cũ như tách cà phê nguội, đã thuộc về quá khứ rồi thì đừng nên tiếc nuối nữa. Cố hâm nóng lại tách cà phê này cũng như việc chúng ta cứ nghĩ mãi về quá khứ. Chúng ta tiếc nuối mối tình xưa cũ để rồi buồn chán và khắc khoải, mà quên đi rằng hiện tại mới thực sự quan trọng. Quá khứ đã qua, hãy để nó ngủ yên, như tách cà phê nguội chỉ còn vị chua, thì đừng uống nữa.…

Bã cà phê, đừng dùng để pha lại, vì chỉ có vị đắng và khét

 • Cà phê chỉ để pha một lần, bởi khi đó toàn bộ những hương vị tinh túy sẽ dồn hết vào lần pha này. Bã cà phê nếu để cố để pha lại, chỉ cho ra vị đắng khét. Tình yêu cũng vậy, chỉ trọn vẹn là tinh khôi nhất ở lần đầu tiên, nếu đã là xưa cũ đừng nên vớt vát. Đừng cố níu kéo những gì vốn không thuộc về mình.
Bã cà phê, đừng dùng để pha lại, vì chỉ có vị đắng và khét
Bã cà phê, đừng dùng để pha lại, vì chỉ có vị đắng và khét
 • Tình cảm cần sự dứt khoát. Việc tìm gặp lại người cũ cũng như việc cố gắng sử dụng lại bã cà phê vậy, sẽ chỉ đăng đắng ở trong lòng.

Cà phê chồn và tình yêu, tưởng là hai phạm trù khác biệt nhưng lại có nhiều điểm tương đồng. Ngồi nhâm nhi tách cà phê này bên cạnh người mình yêu thật đúng là thú vị. Hãy đến với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí về cà phê, cũng như lựa chọn các sản phẩm cà phê chất lượng và uy tín.