fbpx

Cà phê đắng và mưa

coffee

Cà phê đắng và mưa

Cà phê đắng và mưa là một sự hòa quyện rất ăn ý. Khi buồn người ta thường thích mưa hơn, khi buồn người ta cũng tìm đến cà phê. Tưởng chừng như không chút liên quan mà lại hợp nhau đến thế. 

Cà phê đắng, mưa và tình yêu

cà phê và tình yêu

Cuộc sống bộn bề nhiều lo toan, khiến con người ta lúc vui, lúc buồn. Tôi là một người sống thiên về tình cảm và thích suy tư về đời. Do vậy, một hành động rất nhỏ, một cuộc nói chuyện với một bà cụ ở một bến xe buýt cũng khiến tôi suy tư về nhiều thứ. Người ta thường buồn vì những lý do khác nhau. Nhưng tôi tin chắc rằng, ai cũng buồn khi thất tình. Đó là một cảm xúc tồi tệ đến tột cùng. 

Tôi cũng vậy, tôi cũng đã từng có một tình yêu rất đẹp nhưng rồi chúng tôi đã chia tay trong sự đau khổ. Ngày hôm đó, trời mưa, lòng tôi càng cảm thấy hụt hẫng hơn. Dường như mưa khiến tôi càng buồn hơn. Sau ngày hôm đó, tôi tìm đến những quán cà phê nhiều hơn. Và tôi luôn chọn một ly cà phê đắng. 

Ngồi nhâm nhi một ly cà phê, nhìn mưa rơi, lòng tôi như nặng trĩu lại. Ly cà phê chẳng những đắng trên môi, mà còn đắng cả trong lòng. Cà phê đắng ư? Vâng, chắc chắn là rất đắng. Tôi suy ngẫm về mối tình đó, trong tôi dường như hỗn loạn bao nhiêu thứ cảm xúc. Một chút buồn, một chút hụt hẫng, một chút giận hờn, oán trách. Tôi đã suy sụp rất nhiều. Tôi đã có ý nghĩ sẽ không yêu và không lấy chồng nữa. Cuộc sống này tưởng chừng như vô vị. Đúng là cuộc đời mà !!

Chúng ta đâu có thể biết trước ngày mai sẽ ra sao. Ngày hôm nay rất đẹp, nhưng ngày mai thì có thể lại khác hoàn toàn. Chúng ta phải học cách chấp nhận và thích nghi với cuộc sống này.

Cà phê đắng, mưa và cuộc sống

cà phê và cuộc sống

Nhưng bỗng một ngày, khi đang chờ xe buýt để đến chỗ làm. Tôi đã gặp một bà cụ, bà năm nay đã 80 tuổi nhưng còn rất khỏe. Bà nói với tôi rằng:”Các bạn trẻ bây giờ 25 rồi vẫn còn chưa muốn lấy chồng”. Ôi…đúng suy nghĩ không muốn lấy chồng của mình. Bà lại nói tiếp:”Các cháu ạ, con gái có thì ngắn ngủi lắm, qua thì rồi thì chẳng còn được như lúc thanh xuân”. Và tôi nghĩ, đúng là vậy. Hà Nội những ngày này trời mưa rất nhiều, lòng tôi lại chẳng lúc nào yên.

Tôi lại vào quán cà phê và nhâm nhi một ly cà phê đắng. Tôi ngẫm lại những câu nói của bà. Và tôi đã rút ra được nhiều thứ quý giá. Cảm ơn bà đã giúp tôi lấy lại niềm tin vào tình yêu, vào cuộc sống sau này.

Cà phê đắng và mưa hợp với tâm trạng của những ai đang thất tình, đang bế tắc trong cuộc sống. Mỗi khi buồn, hãy tìm đến bên ly cà phê !!

Liên hệ:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com