fbpx

 “Cà phê đổ” – Cả một bầu trời sáng tạo

 “Cà phê đổ” – Cả một bầu trời sáng tạo

Những vết đổ cà phê chỉ làm người ta thêm khó chịu. Chẳng ai nghĩ nó lại làm nên những chuyện phi thường. Và chỉ những người đầy sáng tạo như các họa sĩ mới làm chúng trở nên có hồn như thế. Hãy đi tìm xem những tác phẩm nghệ thuật ấy độc đáo như thế nào cùng Dương Cafe nhé !!

Nghề họa sĩ

Họa sĩ là những người sáng tác ra các tác phẩm hội họa, giúp công chúng cảm nhận được bằng thị giác tư tưởng nghệ thuật, tình cảm, tâm huyết của mình qua các tác phẩm. Một cách đơn giản, họa sĩ phải là những người có kỹ năng hội họa nhất định cùng sự sáng tạo, cái tôi cá nhân thể hiện qua từng bức vẽ.

Nghề họa sĩ không chỉ đơn giản là khả năng phác thảo, tô màu mà còn rất nhiều yếu tố để tạo nên một tác phẩm. Đó là sự cảm nhận, quan sát những thứ xung quanh cuộc sống. Một tác phẩm đẹp không chỉ là sự phối màu hài hòa, đường nét bay bổng mà còn là cả cái hồn toát lên từ bức tranh đó.

Nghề họa sĩ ngày nay đang dần bị mai một. Nhiều người không còn hứng thú với nghề này nữa. Có thể do thu nhập từ nghề này quá “bèo” chăng? Nên họ đã bỏ nghề và chạy theo cuộc đua cơm áo gạo tiền. Đó cũng là lý do chính chăng? Có lẽ vậy mà các tác phẩm hội họa ngày càng ít đi.

Sự sáng tạo trong nghệ thuật

Nghệ thuật luôn là sự sáng tạo, là sự khác người. Người ta nói: “nghệ sĩ phải có cái điên thì mời gọi là nghệ sĩ”. Không phải ai cũng có chất “điên” để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật hay nhất. Đó là cả sự cống hiến, sự trải nghiệm mới có thể giúp họ có những sản phẩm để đời.

Nếu là một bài hát hay, một bức tranh đẹp không phải ai cũng cảm nhận được. Có thể chúng ta chẳng hiểu nó hay, nó đẹp ở chỗ nào, nhưng chúng được đánh giá rất cao. Qua con mắt của những người làm trong nghệ thuật lâu đời mới thấy chúng được sáng tạo như thế nào.

Ý tưởng sáng tạo là vô cùng quan trọng. Không phải trong một thời gian ngắn mà có thể nghĩ ra. Có nhiều người làm việc lâu năm nhưng cũng chưa chắc đã có những tác phẩm để đời. Nhưng đôi khi nó lại xuất hiện bất chợt trong cuộc sống, xuất hiện từ những người thân yêu của ta.

Sự sáng tạo là vô tận. Một thứ tưởng chừng như vô tri vô giác lại là chủ để sáng tạo rất thú vị của các họa sĩ nói riêng và nghệ sĩ nói chung. Nghệ thuật tồn tại xung quanh cuộc sống của chúng ta.  Chẳng phải ai cũng nhìn ra điều đó. Chỉ có những người họa sĩ mới có thể biến chúng trở nên có hồn như vậy.

Bức tranh nghệ thuật từ những ly “cà phê đổ”

Thực phẩm và cà phê chắc chắn là để uống hay thưởng thức. Nhưng vô tình chúng ta đánh rơi, đánh đổ. Chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng lau chùi chúng đi. Điều này gây ra khá nhiều phiền toái cho một số người. Nhưng với nghệ sĩ người Ý Guilia Bernardelli, nó lại là cả một bầu trời sáng tạo. Guilia Bernardelli nổi tiếng trên Instagram là một họa sĩ sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật từ đồ ăn thừa. Những tác phẩm của cô chủ yếu là từ “cà phê đổ”.

Hầu hết mọi người đều ái ngại khi bị cà phê đổ dính quần áo, bời vì chúng bám rất lâu và khó làm sạch. Nhưng nghệ sĩ này dã biến những thứ lộn xộn thành một bức tranh tuyệt đẹp. Chỉ cần trong tay cô có một thứ chất lỏng bị đổ và một chiếc thìa hay bất cứ thứ gì thì cô cũng có thể tạo nên những bức tranh thật đẹp.

Khi được hỏi về việc cô có tính toán trước cho những bức tranh, cô trả lời rằng:”hoàn toàn ngẫu hứng”. Cô hoàn toàn sáng tạo dựa vào những gì cô nghĩ đến. Chỉ là ngẫu hứng mà lại có thể cho ra đời những tác phẩm hút hồn người xem.

Vì vậy, lấy cảm hứng từ thiên nhiên, khác với nhiều người sáng tạo khác làm ra những đồ vật bằng cà phê, Bernulia đã tạo ra các tác phẩm dựa trên nước cà phê đổ, cô sắp xếp và cho cà phê đổ bắn ra những hình dạng mới, dựa vào đó để vẽ ra những bức tranh một cách ngẫu nhiên.

Cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm của Guilia Bernardelli:

tác phẩm từ cà phê đổ
Lọ hoa tạo nên từ cà phê đổ

 

thanh pho tu ca phe do
thành phố tạo nên từ cà phê đổ
trai dat
Trái đất
phong cảnh
tranh phong cảnh

Sau khi chiêm ngưỡng chỉ một vài tác phẩm nghệ thuật thì phải công nhận rằng chúng quá đẹp. Không ngờ những thứ tưởng chừng như bỏ đi ấy lại mang lại nhiều sự sáng tạo cho họa sĩ đến như vậy. Chẳng phải ai cũng có thể tạo ra những thứ đáng khâm phục đến như thế. Điều này cũng chứng tỏ rằng, sự sáng tạo của con người là vô tận.

Liên hệ làm đại lý của Dương Cafe bằng cách điền vào mẫu sau:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com

Các sản phẩm:

LACK COFFEE (Hòa Tan) GÓI 120g

Cà phê Chồn KOPI LUWAK GÓI 150g

Cà phê hòa tan (20 Gói)

Bạc Xỉu hòa tan (10gói)

Bạc Xỉu hòa tan (10gói)

EXCELSA Gói 250g

Moka GÓI 250g

ARABICA GÓI 250g

Robusta GÓI 250g