fbpx

Cà phê Khe Sanh – Đặc sản làm quà cho những ai đến với Quảng Trị

nguon-goc-va-lich-su-ca-phe-arabica-ca-phe-che

“…

Ta về Quảng Trị hôm nay

Bỗng rưng rưng nhớ những ngày chiến tranh

Vết thương đau nhói chưa lành

Trường Sơn ngun ngút các anh yên phần

…”

Quảng Trị – khúc ruột miền Trung, mảnh đất đã chứng kiến bao cuộc chiến tranh trong lịch sử. Mỗi lần nhắc tới địa danh này là nhắc tới thành cổ Quảng Trị, đường chín Khe Sanh,… Thế nhưng, Quảng Trị không chỉ chứa đựng những ký ức đau thương của chiến tranh, mà nơi đây còn nổi tiếng bởi một loại đặc sản, đó chính là cà phê Arabica Khe Sanh.

Nếu bạn có cơ hội đến với mảnh đất Quảng Trị, đừng quên lựa chọn cho mình món đặc sản này về làm quà nhé!

Nguồn gốc cà phê Khe Sanh

Năm 1918, Eugene Poilane, người sau này trở thành đại diện cho dịch vụ quản lý rừng của Đông Dương năm 1922 đã tới khu vực làng Khe Sanh. Ông thấy ở đây toàn đất đỏ và nghĩ rằng nó sẽ tốt với bất cứ thứ gì ở Tuscany ( Ý). Cho nên, năm 1926 Poilane quay trở lại Khe Sanh và nhập những cây cà phê Chiari để trồng. Từ đó, ông lập nên đồn điền cà phê đầu tiên ở Khe Sanh .

Cho đến nay, Khe Sanh – Hướng Hóa được xem là Đà Lạt của Quảng Trị. Nơi đây cũng được coi là thủ phủ của cây cà phê Arabica. Hiện nay ở Hướng Hóa đã có hơn 5000 ha diện tích đất trồng cà phê Arabica, với dòng chính là Catimor trái đỏ. Và rất có thể, con số sẽ còn tăng cao hơn nữa trong tương lai. Địa hình ở Khe Sanh có độ cao 350m – 500m so với mặt nước biển. Cây cà phê trồng ở địa hình càng cao thì hạt càng ngon, nhân của hạt cà phê sẽ bớt đi những dấu lấm tấm.

Hương vị của thiên nhiên

Cà phê Arabica nói chung khi pha nước có màu nâu nhạt sánh. Mùi vị đắng rất đa dạng từ đắng dịu hương thơm nhẹ nhàng quyến rũ đến vị đắng lẫn hương thơm nồng nàn. Đặc biệt có vị hơi chua rất lôi cuốn và thích hợp với khẩu vị của các qúy bà. Mà bản thân cà phê Khe Sanh đã có đặc trưng hương của dứa và vị chát mặn. Chắc chắn, sự kết hợp hương vị như vậy là vô cùng đặc biệt, không nơi nào có được.

Huong vi ket hop doc dao
Hương vị kết hợp độc đáo

Cà phê Khe Sanh – món quà đặc sản ý nghĩa

Cà phê Khe Sanh chính là 1 trong top 12 đặc sản của Quảng Trị mà ai đã từng đến nơi này không thể bỏ qua. Bên cạnh những gỏi tép nhảy, bánh tày, rượu Kim Long hay bánh ít lá gai,… Thì cà phê Khe Sanh chính là lựa chọn hoàn hảo để mọi người làm quà.

Một món quà mang đặc trưng của vùng đất Quảng Trị dành cho người thân, bạn bè hay đồng nghiệp. Để họ cùng được thưởng thức một tách ấm nóng. Cũng chính là tận hưởng hương vị thiên nhiên hoang sơ với cà phê nguyên chất từ Khe Sanh. Chỉ cần cảm nhận hương vị hoang sơ tuyệt vời từ cà phê Khe Sanh thôi là cũng đủ để cảm nhận cái đẹp của mảnh đất lịch sử này rồi.

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com