fbpx

Cà phê khiến ta mạnh mẽ, điềm đạm và thông thái

ca phe dang

Jonathan Swifl từng nói rằng ” Cà phê khiến ta mạnh mẽ, điềm đạm và thông thái“. Có lẽ chỉ từng ấy từ ngữ thôi đã đủ nói lên cái thần diệu, huyền bí của thức uống đã làm say lòng người từ bấy lâu nay.

Cà phê có nhiều loại phổ biến được nhiều người yêu thích như cà phê đen, cà phê sữa, mocha và cappuccino,… Mỗi loại có một hương vị riêng, phù hợp với mỗi người khác nhau. Song tất cả, những hương vị đó đều hội tụ trong một thứ hương duy nhất là cái vị đắng nhưng thơm lừng của hạt cafe.

Ly cà phê đen không đường

Ly ca phe den khong duong
Ly cà phê đen không đường

Mỗi buổi sáng, tôi thường pha cho mình một ly cà phê đen không đường. Ai cũng thắc mắc, sao con gái lại uống đồ đắng như vậy. Nhưng, đã lỡ “sa chân” vào hương vị đặc biệt của nó thì còn lo chi đắng hay ngọt.

Đối với tôi, thưởng thức ly cà phê đen không đường mỗi sáng cũng giống như đang trải qua một ngày trong cuộc sống thường nhật vậy. Hương thơm cafe phảng phất quanh chóp mũi, như vẽ lên một viễn cảnh tốt đẹp cho tương lai. Nó đẹp, nhưng mờ ảo như sương mù, không thể nắm bắt được. Trừ phi, bạn phải trực tiếp thưởng thức ly cà phê đó.

Vị đắng giúp con người mạnh mẽ hơn

Nhấp một ngụm nhỏ đầu tiên, cũng như bạn bước ra khỏi tổ ấm của mình. Ập đến ngay trên đầu môi chính là cái vị đắng ngắt, chua chát của cafe. Như gợi nhớ đến những khó khăn, xô bồ mà bạn phải đối mặt trong cuộc sống. Chỉ cần nhẹ nhàng cảm nhận trọn vẹn vị đắng nghét đó, bạn sẽ thấy nó đâu có tệ đến vậy. Cái cách cảm nhận và chấp nhận vị đắng trong miệng cũng giống như cách mà bạn mạnh mẽ đối diện những khó khăn của cuộc sống vậy. 

Sau đắng chát là vị ngọt lên ngôi

Ngạc nhiên thay, sau vị đắng, vị chát trước đó, sự ngọt ngào nhẹ nhàng xuất hiện. Nó lúc ẩn lúc hiện, e thẹn như thiếu nữ đôi mươi. Vị ngọt này sẽ không dễ dàng gì cảm nhận được nếu người thưởng thức không vượt qua được cái đắng, cái chát. Từ vị đắng chát của tách cà phê đen không đường để nghiệm ra được vị ngọt ngào nhẹ nhàng này cũng giống như một nhà thông thái phát hiện ra điều vĩ đại. Lại càng giống như cái cách mà bạn bình tĩnh vượt qua những vất vả, lo toan.

Thưởng thức cà phê là tận hưởng cuộc sống

Hít thở bầu không khí trong lành của buổi sáng và thưởng thức ly cafe nóng thì có lẽ chẳng thú vui nào bằng. Ngoài kia là những ánh nắng xuyên qua màn sương sớm còn tôi lại đang ngắm nhìn từng giọt cà phê tí tách rơi. Uống cà phê trong tâm trạng chờ đợi từng giọt rơi có lẽ mới là cái thú của những người thưởng thức. Cà phê và sự chờ đợi, chính điều này làm tâm hồn con người trở nên điềm tĩnh hơn, thư thái hơn. Và từ đó, họ có những quyết định thông minh và sáng suốt.

Ly ca phe den buoi sang
Ly cà phê đen buổi sáng

Uống cà phê là thưởng thức, là tận hưởng cuộc sống. Vị đắng của cafe cũng chính là vị mặn của cuộc đời. Liệu chút sữa pha lẫn có làm nên vị ngọt ngào cho cuộc sống? Có lẽ vậy mà cũng có thể là không. Nhưng dù thế nào, thưởng thức cuộc sống là để làm chủ nó. Chính vì vậy, khởi đầu cho mỗi ngày mới hãy bắt đầu bằng tách cà phê. Nó sẽ giúp con người tỉnh táo và thông minh hơn trước những biến động của cuộc đời. 

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com