fbpx

Ly cà phê đen không đường!

ca phe

Ai rồi cũng trưởng thành, cũng đều phải trải qua những va chạm trong cuộc sống. Mà đã gọi là trải nghiệm với đời thì những gì là cay – đắng – ngọt – bùi đều là biến cố. Mỗi hương vị ấy đều có những cảm nhận khác nhau tùy thuộc vào sự tác động của mỗi người.  Bạn hãy thử một lần thưởng thức ly cà phê đen không đường để biết được nó hoàn toàn không bao giờ đắng…

Sáng – Trưa – Tối, bạn có uống cà phê?

Buổi sáng ngồi uống cafe hình thành cho ta thói quen dậy sớm để thưởng thức khí trời mát dịu của màn sương đêm còn đọng lại. Buổi sáng ngồi nhâm nhi ly cafe, trên tay cầm tờ báo để cảm nhận thú vui của dân tri thức. Buổi sáng uống cà phê và hút điếu thuốc làm lòng ta dịu lại. Buổi sáng ta uống ly cafe cho tinh thần sảng khoái để bắt đầu một ngày mới tất bật với cuộc sống mưu sinh đời thường.

Ly ca phe cho buoi sang nang dong
Ly cà phê cho buổi sáng năng động

Buổi trưa uống cafe để tinh thần thư giãn, bắt đầu một buổi chiều đầy năng động. Nhưng thật ra là ít uống cà phê bởi thói quen nghỉ trưa mà thôi. Buổi chiều không uống cà phê là bởi vì ta cần trở về với mái nhà thân yêu, về với tình cảm gia đình ấm áp, rũ bỏ những ưu phiền của cuộc sống. Buổi chiều uống cà phê có chăng cũng chỉ vì công việc hay cần gặp ai đó trong trường hợp bất đắc dĩ.

Tối đến, người ta uống cà phê là để trò chuyện về ngày hôm đó, do vậy mà ít ai uống một mình. Mà nếu có một mình, thì cũng bởi vì họ cô đơn! Buổi tối có thể không uống cà phê vì bạn cần yên giấc để ngày mai bắt đầu.

Cảm giác ngồi quán cóc lề đường uống cafe sẽ khác khi bạn ngồi trong quán. Cảm giác ngồi uống một mình cũng sẽ khác khi ngồi với bạn bè, người thân. Ngồi một mình, bạn đang có sự bâng khuâng khó tả. Trong lòng bạn đang có điều gì đó khiến mình cần có không gian tĩnh lặng để suy nghĩ lại.

Là sở thích hay nỗi sợ hãi

Dù cho bạn uống cà phê vào thời điểm nào, với ai hay ở đâu chăng nữa thì cũng chỉ chọn loại “cà phê ưa thích”. Ly cafe đen đá, sữa đá, ly bạc xỉu ngọt ngào thơm nồng mùi sữa. Vậy, có bao giờ bạn chủ động hay vô tình uống một ly cafe đen không đường chưa? Bạn có cảm nhận như thế nào? Ban đầu nó đắng, rất khó uống nhưng rồi nó sẽ ngọt khi tan ra trong khoang miệng. Nhưng, liệu ai cũng dám thử hay họ chỉ quay về loại cà phê mà bản thân thường xuyên uống? 

Cà phê đắng thì cho thêm đường…

Cuộc đời đắng biết cho thêm gì?

Trong cuộc sống này, nhiều điều bất ngờ xảy ra mà bản thân không lường trước được. Có thể hôm nay vẫn đang yên bình, hạnh phúc nhưng biết đâu ngày mai bạn sẽ rơi vào tình huống khó khăn. Lúc đó, vị đắng thật sự đang đến và vị ngọt hôm qua sẽ tan biến. Hơn bao giờ hết, bạn ước gì mình có một ly cafe đen không đường nguyên chất. Chứa đựng hương vị sơ khai nguyên bản, không lẫn bất kỳ thứ tạp chất nào. Cho dù đắng, nhưng chính vị đắng của cà phê giúp cho con người trở nên mạnh mẽ hơn trước vị đắng của cuộc đời

Ly cà phê đen không đường

Ca phe den khong duong
Cà phê đen không đường

Nhiều người, không chịu được vị đắng của cà phê nên thường bỏ đường hoặc sữa cho bớt đắng. Tôi không cho đường hay sữa vào cà phê bởi tôi biết: phải nếm trải qua cay đắng mới cảm nhận được ngọt ngào đến lịm người. Cho dù vẫn tiếp tục phải uống cà phê đắng nhưng tôi vẫn không nản lòng vì dư vị ngọt ngào của nó.

Thưởng thức cà phê đen không đường cũng giống như câu nói “khổ trước sướng sau“. Phải trải qua bao đắng cay, giông bão cuộc đời, để rồi về sau mới biết trân trọng những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Để không quên rằng bản thân đã trải qua những gì mới được hưởng thụ trái ngọt.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com