fbpx

Cà phê – Nơi tình yêu của anh và em bắt đầu

ca phe và tinh yeu

Cà phê – Nơi tình yêu của anh và em bắt đầu

Tình yêu của anh và em giống như ly cà phê vậy. Tưởng chừng như chẳng liên quan mà giống nhau đến bất ngờ, không chỉ dừng lại ở vị ngọt và đắng.

Một câu chuyện tình yêu viết bằng một ly cà phê.

câu chuyện tình yêu

Lúc gặp gỡ, tán tỉnh trai gái lấy cà phê để làm cái cớ gặp gỡ. Lúc yêu đương, họ lại lấy cà phê như một cái cớ tìm điểm dừng chân, chỉ cần ngồi bên nhau. Cùng nhau nói vài 3 câu chuyện cũng thành một buổi hẹn hò vui vẻ bất chất là hè hay đông. Quán cà phê là nơi hẹn hò đầu tiên của anh và em, là nơi tình yêu bắt đầu. Cứ thế, cà phê như dây tơ hồng của mối tình giữa anh và em. 

Nhắc đến tình yêu ta chỉ nhắc đến socola, hoa hồng. Nhưng mấy ai đã gặp nhau, làm quen mà tặng socola. Cà phê mang được trọn vẹn những cảm xúc của tình yêu đôi lứa. Nhưng chẳng mấy ai ví tình yêu như những ly cà phê. 

Tùy cảm nhận mỗi người mà tình yêu có những hương vị khác nhau. Đó có thể là espresso, là capuchino, là đen đá, là bạc xỉu hay cà phê trứng. Mỗi loại cà phê có độ nồng đậm khác nhau cũng như mỗi người có một tình yêu khác nhau. 

Tình yêu lúc chớm nở giống như tách cà phê capuchino tràn đầy bọt sữa thơm ngậy.

Cappuccino

Người ta nói, tình yêu đẹp nhất là khi tình yêu bắt đầu. Khi tình yêu chớm nở, tình yêu đẹp và lãng mạn. Một tin nhắn từ anh cũng khiến em hạnh phúc. Đó là sự háo hức đến run rẩy con tim, là sự rung động mong ngóng, chờ đợi, là sự tươi mới đầy vui vẻ. Nó ngọt ngào, dịu nhẹ, dễ chịu trong từng khoảnh khắc giống như tách capuchino. Capuchino nhiều bọt, ngọt nhẹ hòa quyện trọn vẹn giữa hương vị đặc trưng của cà phê với ngọt, thơm của sữa. Chẳng quá nồng nàn mà thật dễ chịu. Capuchino dễ uống mang đến cho người ta cảm giác nhẹ nhàng đẹp mắt. Những tách cà phê capuchino được vẽ bằng bọt sữa độc đáo, ấn tượng. Nó đẹp như tình yêu chớm nở vậy. Anh là cà phê, em là bọt sữa. Hai con tim hòa nhịp cùng nhau, nếu thiếu đi một trong hai thì chẳng tạo nên một ly cà phê hay một tình yêu đẹp được. 

Tình yêu kết thúc như tách cà phê espresso đặc quánh.

Đó là khi tình yêu chớm nở, còn khi kết thúc thì chẳng khác gì tách espresso đặc quánh. Cảm giác đắng bao trùm lên tất cả. Khi ấy ly cà phê cánh gián không pha trộn nó lại đậm đà đến thế. Một ngụm nhỏ thôi cũng cảm thấy đắng, chút dư vị ngọt ngào còn sót lại giống như những kỉ niệm tình yêu đã qua. Hương vị cà phê espresso phải mất một quãng thời gian dài để quên thậm chí chẳng bao giờ quên được. Cái đắng, thơm, ngọt của thứ cà phê ấy chẳng khác gì tình yêu đã kết thúc – tràn đầy dư vị.

Sống trên đời, ai chẳng mong tình yêu giống như ly cà phê sữa ngọt ngào. Khi uống đá thì mát mẻ, khi uống nóng thì ấm bụng. Cà phê  sữa quen thuộc, không đòi hỏi nhiều công phu trong cách pha chế nhưng hương vị chẳng kém cạnh ai. Nhưng cũng có tình yêu giống như cà phê đen. Chẳng phải ai cũng uống được cà phê đen. Nó tuy đắng đó. Nhưng nó chính là những tình yêu đơn giản nhưng kiên trì, mạnh mẽ và thủy chung.  

Tình yêu xuất phát từ nhiều yếu tố

cà phê ngon - tình yêu đẹp

Cà phê đã quá đỗi quen thuộc. Có nhiêu chuyện để bàn bên ly cà phê và khi đã bên ly cà phê thì chuyện dường như chẳng có hồi kết. Cà phê như sợi dây vô hình kết nối con người ta lại với nhau. Chẳng phải người nghiện cà phê thì ta cũng dừng chân tại một quán cà phê để gặp gỡ. Và trong vô số các đồ uống đầy màu sắc kia, cà phê vẫn là thứ được nhiều người lựa chọn. 

Để có được một tách cà phê ngon đòi hỏi nhiều yếu tố, cũng như sự am hiểu nhất định về cà phê. Cũng giống như tình yêu, để có một tình yêu trọn vẹn phải có sự vun đắp từ hai phía. Đó là sự yêu thương, quan tâm, đầu tư, chia sẻ và thấu hiểu,..Cách tiếp nhận và cư xử đều phải thế hiện rằng đôi bên nghĩ cho nhau và muốn bên nhau dài lâu. 

Sẽ thật tuyệt vời nếu mỗi sáng được thưởng thức tách cafe bên người ấy !!

Liên hệ

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com