fbpx

Cà phê phim có thực sự lành mạnh?

ca phe phim

Cà phê phim có thực sự lành mạnh?

Sự bùng nổ của các quán cà phê phim

Xuất hiện vào năm 2014, cà phê phim bắt đầu nở rộ những năm gần đây. Xu hướng hay lối sống phương Tây ngày càng đi sâu vào văn hóa phương Đông. Liệu rằng mô hình kinh doanh này có lành mạnh? Mô hình này đã gây ra một cơn bão ở nước ta. Đặc biệt là ở những thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,…Đây là một mô hình kinh doanh khá phát triển hiện nay. Các quán cà phê phim kết hợp nhiều dịch vụ với nhau. Đó là phim ảnh, là đồ uống, là âm nhạc, là tổ chức tiệc,…Với cách bày trí không gian đẹp mắt, hấp dẫn, thì nơi đây đã và đang thu hút rất nhiều khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ.

Mỗi phòng được trang bị những vật dụng hiện đại và đẹp nhất. Máy chiếu HD, cùng âm thanh vòm trải đều khắp căn phòng. Kho phim được cập nhật thường xuyên, không bị cắt lọc và thường xuyên thay đổi theo xu hướng của giới trẻ. Ngoài ra các đồ vật phục vụ cho những buổi hẹn hò, sinh nhật cũng được quán chuẩn bị kĩ lưỡng. Tất cả nhằm hướng đến sự hài lòng của khách hàng nhất.

Cà phê phim được các bạn trẻ đón nhận rộng rãi

Thay vì đến rạp chiếu phim, đến quán cà phê thông thường để chỉ uống cà phê, thì giờ đây các bạn trẻ có một sự lựa chọn mới. Đó chính là cà phê phim. Đây là nơi các nhóm bạn tụ tập với nhau, cùng nhau xem phim, uống nước mà lại có chỗ ngồi đẹp, thoải mái. Những buổi event hay họp nhóm thì quá lý tưởng để chọn những quán cà phê phin.

ca phe phim
cà phê tụ tập bạn bè

Những buôi hẹn hò, tổ chức sinh nhật nơi ấm cúng càng làm cho tình yêu của các bạn trẻ thêm nồng ấm và lãng mạn. Cà phê phim là sự lựa chọn của hầu hết các cặp đôi hiện nay. Họ thích sự riêng tư, thích sự lãng mạn. Mô hình kinh doanh này đã đánh ngay vào sở thích của các bạn trẻ. Do vậy mà sau khi xuất hiện ở Việt Nam đã được các bạn trẻ đón nhận rất nhanh chóng.

Không thể phủ nhận rằng, đây là nơi hẹn hò, hâm nóng tình cảm tuyệt vời của nhiều cặp đôi. Thay vì thể hiện tình cảm ở nơi công cộng thì đây quả thực là một nơi rất phù hợp cho các bạn trẻ, cho các cặp đôi mới cưới.

Sự biến tướng của cà phê phim

Chẳng đơn giản và thuần túy như cái tên của nó. Cà phê phim hiện nay đã bị “biến tướng”. Câu hỏi được đặt ra là cà phê “phim” hay “nghỉ” ? Câu trả lời đó là “nhà nghỉ”. Thay vì đến nhà nghỉ lộ liễu thì các cặp đôi chọn ngay cà phê phim. Đây là nơi vừa ấm cũng vừa kín đáo, chẳng sợ người khác soi mói và đánh giá. Hầu hết hiện nay, các đôi hiện nay vào cà phê phim chủ yếu để làm “chuyện ấy”. Những quán nổi tiếng thường xuyên trong tình trạng “hết phòng”. Có thể thấy các bạn trẻ hiện nay đã biến những giá trị của cà phê thành những điều không được cho là hay ho.

ca phe phim
cà phê phim

Các bộ phim họ lựa chọn đều là những bộ phim tình cảm hay người ta gọi đó là “phim 18+”. Có thể thấy mức độ quan tâm và hứng thú của các bạn trẻ hiện nay. Một số bạn đã chia sẻ răng:”khi vào đây, họ được thoải mái, tự do mà lại kín đáo”. Chẳng có lý do nào mà họ lại không chọn nơi này.

Đầy rẫy những “cạm bẫy”

Nhiều bài báo, phóng sự đã phản ánh về những tiêu cực của hình thức kinh doanh này. Sự tò mò, thích thú khiến nhiều bạn trẻ bạn  quan tâm. Có nhiều bạn trẻ khi được bạn khác giới rủ đi cà phê, thì họ tưởng rằng đó là đến rạp xem phim như bình thường. Nhưng không hóa là cà phê phim. Nhiều cặp đôi sau khi làm “chuyện ấy” còn để lại hậu quả đằng sau. Điều này gây ra nhiều sự khó chịu với nhiều chủ quán.

Hậu quả nặng nề hơn khi nhiều người đã biến nơi đây thành nơi xâm hại tình dục. Những em bé gái chỉ 13-15 tuổi, bị dụ vào đây để họ làm những chuyện vô đạo đức. Với hình thức này, các em gái dễ dàng bị lừa. Minh chứng là một em gái 13 tuổi ở Hồ Chí Minh đã bị xâm hại ngay tại nhưng quán cà phê này. Nếu chỉ nói đi cà phê thì các em sẽ chẳng ngại ngần và có chút lo lắng gì cả. Nhưng đây thực sự là một hình thức xâm hại tình dục rất dễ dàng.

Việc làm “chuyện ấy” là một việc làm được các bạn trẻ cho rằng hoàn toàn bình thường. Nhưng liệu rằng ai cũng có thể kiểm soát được hậu quả xảy ra. Không ít trường hợp các cặp đôi, các bạn trẻ đã “lỡ” vì không có những sự chuẩn bị trước. Và khi đó, ai là người chịu trách nhiệm và tương lại của các bạn sẽ ra sao. Đặc biệt là các bạn gái chỉ mới đôi mươi. Đây thực sự là hồi chuông báo động về tình trạng này, đã xảy ra ở nước ta nhiều năm nay.

Tóm lại

Có thể nói, mô hình kinh doanh này đem lại những lợi ích, những dịch vụ tiện ích cho người dùng. Lối sống phương tây ngày càng ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của các bạn trẻ hiện nay. Không thể phủ nhận những tiện ích của dịch vụ này. Nói gì thì nói, cái gì cũng có hai mặt của nó. Nhiều nguy cơ tiềm ẩn luôn hiện hữu. Và sự biến tưởng thành “nhà nghỉ” thì đây là một mô hình kinh doanh cần được kiểm soát.

Đây là một mô hình kinh doanh hiện đại và mới mẻ. Là xu hướng và đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới. Thế nhưng, chúng cần được kiểm soát chặt chẽ để không biến nơi đây thành nơi xâm hại tình dục. Chỉnh vì vậy, sự có mặt của chính quyền là hết sức cần thiết. Các cơ quan cần có những biện pháp để không làm xấu đi hình ảnh đẹp của “cà phê phim”.

 

Liên hệ làm đại lý của Dương Cafe

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com

Các sản phẩm:

LACK COFFEE (Hòa Tan) GÓI 120g

Cà phê Chồn KOPI LUWAK GÓI 150g

Cà phê hòa tan (20 Gói)

Bạc Xỉu hòa tan (10gói)

Bạc Xỉu hòa tan (10gói)

EXCELSA Gói 250g

Moka GÓI 250g

ARABICA GÓI 250g

Robusta GÓI 250g