fbpx

Cách pha cà phê phin ngon – bổ dưỡng -sảng khoái tinh thần

Bạn sở hữu sản phẩm cà phê chất lượng thơm ngon, nhưng nếu lưu ý chút về cách pha cà phê để đạt xứng tầm thơm ngon thì đó là điều hoàn hảo.

ca-phe-phin

Bên cạnh việc tìm mua cà phê ngon thì cách pha cà phê bằng phin lớn thơm ngon đậm đà chằng những giúp cho quán giữ chân được khách hàng lâu dài mà còn giúp tăng số lượng ly pha được trên 1 kg cà phê.

Cách pha cà phê phin lớn.

phin-pha-ca-phe

Chọn mua phin lớn phải có kích thước đường kính trên tối thiểu là 12cm, thể tích chứa bột 1 lần pha phải từ 150g tương đương 6 -7 người uống.

Trên thị trường, phin cà phê nhôm cỡ lớn như vầy giá thường giao động từ 45K-55K. Hiện tại phin cà phê cỡ lớn của DƯƠNG CAFE đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên với hình ảnh thực và thông số cụ thể như sau:

PHIN NHÔM PHA CÀ PHÊ CỠ LỚN ĐƯỜNG KÍNH TRÊN 12CM

cách pha cà phê bằng phin lớn

PHIN NHÔM LOẠI LỚN GIÁ: 55.000 ĐỒNG/ PHIN

Các bạn lưu ý là phải vệ sinh phin bằng nước nóng trước khi pha cà phê để vừa diệt được vi khuẩn, rửa sạch bụi bẩn đồng thời gia nhiệt phin lên đến 5-6 0C giúp hạn chế thất thoát nhiệt khi pha cà phê (dựa theo nguyên lý động lực học và truyền nhiệt) như mô tả hình bên dưới:

truyen-nhiet-ca-phe

 quy luật truyền nhiệt

Sau đây DƯƠNG CAFE xin hướng dẫn cách pha cà phê bằng phin lớn thơm ngon đậm đà từng bước cụ thể như sau:

ca-phe-hat-nguyen-chat

B1: Cho vào phin lớn 150g cà phê bột tương đương gần 2/3 phin cà phê.

B2: Lắc đều bột cà phê bên trong phi và tiến hành ủ cà phê phê.

B3: Lật ngữa nắp phin và chế khoảng 50ml nước sôi vào nắp phin, đặt phin cà phê lên trên đó để nước thấm thấu ngược lên trên, rồi tiếp tục chế nước sôi rưới đều lên trên bột cà phê khoảng 100ml, rồi đậy nắp lại.

B4: Thời gian nên chờ khoảng từ 5 -7 phút để cà phê thấm và nở đều.

B5: Chế lần 2 khoảng 300ml nước sôi khoảng 96 – 97 0C sao cho cà phê nhỏ giọt ở tốc độ 1 giây/ giọt. Không để cà phê nhỏ giọt quá nhanh.

– Cho thêm vào ly cà phê 1-2 hạt muối hột, 1 ít sữa đặc có đường sẽ giúp cà phê bột dậy mùi hơn, có màu sắc hấp dẫn hơn, thơm ngon đậm đà hơn, giảm bớt mùi đường hiệu quả hơn và không bị chua miệng sau khi thưởng thức.

Quý khách lưu ý rằng cách pha cà phê bằng phin lớn thơm ngon đậm đà là điều rất cần thiết trong khâu pha chế nhưng vẫn chưa đủ mà Quý khách hãy cố gắng tìm cho bằng được nguồn hàng hạt rang có chất lượng tốt. Hình bên dưới là hình thực hạt cà phê Moka rang mộc của DƯƠNG CAFE.

Cà phê moka cầu đất giúp pha cà phê bằng phin lớn thơm ngon đậm đà.

Hy vọng bài viết cách pha cà phê bằng phin lớn thơm ngon đậm đà sẽ hữu ích cho các chủ quán sắp khai trường cũng như các bạn đang bắt đầu khởi nghiệp từ nghề pha chế.