fbpx

Cách thưởng thức cà phê chồn đúng chuẩn

Cách thưởng thức cà phê chồn đúng chuẩn

Cà phê ngon phải được thưởng thức đúng thì mới thấy được hết những tinh túy sâu lắng ẩn chứa bên trong. Không phải tự dưng mà cà phê chồn được giới sành uống đưa vào hàng thượng phẩm, có giá cả đắt đỏ. Biết thưởng thức sản phẩm này đúng cách sẽ giúp đưa cảm xúc lên tới đỉnh cao, đồng thời khẳng định độ “sành điệu” của thực khách.

Vậy như thế nào là uống đúng cách? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách thưởng thức cà phê chồn đúng chuẩn.

Cách thưởng thức cà phê chồn đúng chuẩn

 • Nhờ các enzym đặc biệt của chồn, thấm qua lớp vỏ trấu bên ngoài, xâm nhập và phá vỡ cấu trúc protein trong hạt cà phê, làm giảm đi độ đắng, và tạo nên hương vị khác lạ, thơm ngon và vô cùng độc đáo.
 • Để thưởng thức cà phê chồn một cách trọn vẹn và đúng chuẩn nhất, nếu có thể, thực khách hãy chuẩn bị những thứ sau:
 • Một không gian thật sự yên tĩnh, thông thoáng, trong lành và sạch sẽ. Nếu là nơi gần gũi thiên nhiên là tốt nhất. Sự tĩnh lặng sẽ giúp thực khách cảm nhận trọn vẹn và đúng nhất hương vị cà phê.
 • Hãy giữ tâm trạng thư thái và thoải mái bởi khi đầu óc bộn bề suy nghĩ và căng thẳng thì dù đồ ăn có ngon đến đâu thì chúng ta cũng khó cảm nhận được hết. Và nếu có ăn đồ cay trước đó, thực khách hãy xúc miệng qua, do đồ cay sẽ ảnh hưởng tới vị cà phê nguyên chất.
Cách thưởng thức cà phê chồn
Cách thưởng thức cà phê chồn
 • Để cảm nhận được trọn vẹn và tinh túy nhất, hãy uống tách cà phê chồn không đá, không đường, và uống cùng một ly nước lọc.

 

 • Sau khi đã pha xong một tách cà phê, đừng uống vội, mà thực khách hãy đưa tách cà phê lên ngang mũi, rồi hít một hơi thật sâu để có thể cảm nhận hương thơm nồng nàn đặc trưng theo làn hơn mỏng bay lên, tỏa trong khoang mũi. Chỉ mới thế thôi mà chúng ta có thể thấy si mê.
 • Trước khi uống, thực khách hãy kích thích các đầu dây thần kinh vị giác trong khoang miệng bằng cách để lưỡi xoay tròn trước miệng, giữa môi và nướu.
 • Đồ ngon là phải thưởng thức từ từ, chậm rãi để vị ngon dần dần tỏa ra trong miệng. Thực khách hãy nhấp ngụm nhỏ cà phê, dùng đầu lưỡi đẩy cà phê qua nướu răng, khi đó hương vị cà phê sẽ quyến luyến trong khoang miệng. Sau đó, thực khách hãy để nước cà phê tan ra trên lưỡi, rồi từ từ chảy xuống cổ họng. Thực khách nuốt nhẹ và tiếp tục cảm nhận.
 • Và thực khách sẽ cảm nhận được vị đăng đắng dịu nhẹ, si mê, lẫn với vị ngọt tự nhiên, thanh tao và vô cùng tinh tế.
 • Ngay lúc này đây, thực khách hãy tập trung cảm nhận hương vị nơi cuối vòm họng. Hít một hơi sâu bằng miệng và thở ra bằng mũi, một cách từ từ chậm rãi, tận hưởng mùi thơm đê mê của từng ngụm cà phê với cảm giác ngất ngây, thư giãn và sảng khoái thật tuyệt vời.
 • Uống được 2 3 ngụm thì thực khách dừng lại, tận hưởng, rồi uống thêm ngụm nước lọc. Sau đó lại uống tiếp cà phê. Và với mỗi lần uống như vậy, thực khách sẽ cảm thấy một hương vị khác .
 • Sau khi uống mà có thể cảm nhận được đầy đủ những hương vị thì thực khách đã đạt đến đỉnh cao của sự thưởng thức cà phê chồn đích thực.

Những cảm nhận có được khi uống cà phê chồn đúng chuẩn

 • Tuy không phải là một người sành uống cà phê, nhưng chắc chắn khi thưởng thức sản phẩm đặc biệt này, thực khách cũng sẽ cảm nhận được những sự khác biệt rất riêng.
 • Khi tập trung cảm nhận, chúng ta sẽ thấy rằng cà phê chồn đem lại nhiều tầng hương vị khác nhau, trong mỗi giai đoạn của quá trình thưởng thức. Đầu tiên đó là mùi hoa quả chín xen lẫn mùi đặc trưng của cà phê. Khi xuống đến cổ họng, là mùi chocolate cùng mùi cà phê được pha chút mùi mạch nha xông lên miệng và khoang mũi. Bên cạnh đó là vị chua nhẹ xen lẫn vị đăng đắng.
Vị của dòng cà phê này rất dịu nhẹ
Vị của dòng cà phê này rất dịu nhẹ
 • Khi uống, miệng của thực khách sẽ có một cảm giác rất lạ. Cái cảm giác tê tê the the như vị bạc hà. Và càng uống thì cái cảm giác bạc hà này càng tăng lên, tỏa ra và kéo dài, từ đầu lưỡi, rồi quanh nướu, kéo sang đôi môi và xuống họng.
 • Vị của dòng cà phê này rất dịu nhẹ, không đắng gắt như nhiều loại khác. Vị đăng đắng quyện cùng với vị ngòn ngọt nhè nhẹ, lưu luyến nơi cổ họng đầy tinh tế và si mê.
 • Với cách thưởng thức như trên, dường như mọi giác quan của thực khách sẽ được đánh thức, căng nở và tận hưởng tối đa. Một cảm giác vô cùng dễ chịu, thư giãn tỏa ra khắp cơ thể. Thật thoải mái. Và đó là những thời gian tuyệt vời để cân bằng lại tinh thần sau những giờ phút căng thẳng mệt mỏi. Và trong những phút giây thư giãn đê mê đó, tính sáng tạo cùng sự nhiệt huyết của con người sẽ được khơi dậy, đúng là quá tuyệt vời.

Sau khi thưởng thức, mùi thơm của tách cà phê còn phảng phất trong thực khách một thời gian. Hoặc từ đâu đến, chỉ ngửi thấy mùi cà phê vừa pha là chúng ta đã thấy dịu nhẹ trong lòng.

Hãy đến với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí về cà phê, cũng như chọn lựa được các sản phẩm cà phê chất lượng và uy tín.