fbpx

Cafe nào ngon nhất, chất lượng nhất, Hà Nội

Sự quyết định “gu” uống cà phê của người dùng thực ra do 3 yếu tố quan trọng nhất quyết định, đó là thời tiết, địa lý và lịch sử của vùng miền đó. Trước khi đi vào chi tiết tại sao 3 yếu tố vừa kể quyết định ‘gu’ uống của chúng ta có lẽ nên nói qua về chủng loại cà phê được trồng trên thế giới.

Chúng ta biết rằng có khoảng 80% chủng loại cà phê trên thế giới là loại Arabica được trồng nhiều ở các nước Nam – Trung Mỹ như Brazil, Colombia, Mexico, một số nước Châu Phi… và khoảng 20% là loại Robusta được trồng nhiều nhất tại Việt Nam, Indonesia và Ấn độ.

Do vị trí địa lý điều kiện thổ nhưỡng, nên loại Moka Cầu đất có hương thơm hơn nhưng vị nhạt hơn cũng như lượng cafein ít hơn và cũng do điều kiện thời tiết tại các nước có văn hóa uống cà phê và tiêu dùng đầu tiên là xứ lạnh nên loại cà phê này rất thích hợp uống nóng, hương thơm của loại Moka Cầu đất sẽ mất đi rất nhiều nếu chúng ta bỏ đá vào – từ đó dần dà hình thành các phương thức pha chế cà phê nhưng có một đặc điểm chung là dùng cho uống nóng.

Cách pha cà phê cũng đóng góp thêm phần phức tạp vào gu uống cà phê. Người có thói quen uống theo kiểu Espresso trong bình Moka Pot hay máy pha cho rằng cách pha của họ chiết xuất hết tất cả tính chất của cà phê, do đó sẽ có vị đậm đà và hương thơm trong từng ngụm, họ nhìn người uống pha theo kiểu Drip của Nhật Bản sao mà nhạt nhẽo thế, một ly to tướng, trong khi người Nhật cho rằng họ đang thưởng thức cà phê ngay khi đang pha, chứ không chờ đến khi uống, tất cả hương thơm của cà phê sẽ theo từng giọt từ giấy lọc lan tỏa ra không chỉ cho mình mà cả cho người chung quanh.

Với những người thường xuyên bận rộn, thì chọn cafe Hòa Tan là cách tốt nhất để thưởng thức không mất thời gian.

cafe-hoa-tan-Duong-cafe-tim-dai-ly

Công Ty TNHH Dương Cafe cung cấp sản phẩm cà phê hòa tan

Xin quý khách đến trực tiếp  Số 107C Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội  để thưởng thức.