fbpx

Câu chuyện của cà phê và những chiếc cốc: Bạn có chọn giống mọi người?

uong-ca-phe-qua-nong-gay-ung-thu

Một câu chuyện về cà phê và những chiếc cốc nhưng lại khiến bạn suy ngẫm về những giá trị mà bạn đang theo đuổi hiện tại. Bạn có đang để ý vào những “chiếc cốc hư danh” mà quên mất hưởng thụ những điều tốt đẹp quanh bạn mà cuộc sống này mang đến.

Vào ngày kỷ niệm Nhà giáo, một nhóm bạn cũ trở về thăm người thầy trước kia của mình. Giờ đây, ai trong số họ cũng đều thành đạt và có địa vị trong xã hội. Sau những câu chuyện cũ về thời thiếu niên nghịch ngợm, họ kể về những vất vả, áp lực trong công việc cũng như trong cuộc sống luôn bủa vây lấy họ. Người thấy ấy lắng nghe vậy, liền lấy cà phê mời các học trò cũ.

Chiếc bàn được để một bình cà phê vừa pha cùng nhiều chiếc cốc khác nhau. Có chiếc bằng sứ chế tác tinh xảo, đẹp đẽ. Có chiếc bắng pha lê đắt tiền. Có những chiếc cốc bằng thủy tinh đơn giản, nhưng cũng có những chiếc cốc nhựa đơn sơ, rẻ tiền. 

Ông bảo những người học trò thành đạt của mình tự chọn cốc và tự rót cà phê cho chính mình. Sau khi mỗi người đều đã thưởng thức ly cà phê trên tay rồi, người thầy mới bắt đầu ôn tồn giảng giải.

Câu chuyện nhỏ – Ý nghĩa lớn

” Dường như chẳng ai nhận ra rằng những chiếc cốc này không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như hương vị vốn có ban đầu của cà phê. Thế nhưng mỗi người đều mất thời gian để chọn cho mình chiếc cốc mà mình thấy đẹp và ưng ý nhất. Những chiếc cốc còn lại trên bàn đều là những chiếc cốc cà phê đơn giản, rẻ tiền. Điều này không có gì là sai trái cả. Khi mà trong cuộc sống này ai chẳng muốn chọn cho mình điều tốt nhất. Nhưng điều này cũng chính là lý do cho mọi vấn đề phát sinh trong cuộc sống khiến các em sầu não.”

uong-ca-phe-qua-nong-gay-ung-thu

” Điều các em thật sự cần là cà phê chứ không phải chiếc cốc đựng cà phê. Chăm chăm đi kiếm cái vỏ đựng hào nhoáng cho mình rồi quên mất cái mình đang có. Sau đó lại còn phải liếc mắt sang người bên cạnh để xem chiếc cốc của họ có đẹp, có đắt tiền hơn cốc của mình hay không. Rồi lại bắt đầu một vòng tròn luẩn quẩn mới đi tìm cốc. Đây quả thực là việc làm rất ngốc.”

Cuộc sống này giống như cà phê vậy. Danh vọng, tiền tài chính là những chiếc cốc. Nếu không có cốc đựng thì em chẳng thể nào thưởng thức được xem cà phê ngon đến đâu. Vậy nhưng, nếu cứ mãi để ý vào “những chiếc cốc hư danh” thì các em đang bỏ quên mất phần hay nhất của cuộc đời mình. Đó là ngắm nhìn và hưởng thụ cuộc sống.”

ca-phe-den-ngon-nhat

Món quà quý giá nhất mà mỗi người có được chính là cơ hội để tận hưởng cuộc sống. Cũng như bạn đến với Dương Cafe là để tìm cho mình cốc cà phê phù hợp khẩu vị nhất, thơm ngon, hấp dẫn nhất. Vậy thì hãy đặt xuống bớt nhưng lo âu, toan tính của hôm nay để cảm nhận cuộc sống này vẫn đang dành cho bạn những điều tốt đẹp nhất.  Chuyện về cà phê, chuyện về những suy nghĩ, những triết lý sâu sắc trong cuộc đời mỗi người.

Vậy, bạn có đang chạy theo những chiếc cốc? Theo đuổi chiếc cốc của một ai đó không phải của chính mình?

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com