fbpx

ĐI TÌM LOẠI CÀ PHÊ NGON NHẤT THẾ GIỚI

caffeine in coffee

ĐI TÌM LOẠI CÀ PHÊ NGON NHẤT THẾ GIỚI

Cà Phê từ lâu đã trở thành loại thức uống quen thuộc trên toàn thế giới. Nó giúp tỉnh táo và hứng phấn tinh thần để bắt đầu một ngày mới.  Cùng Dương Cafe tìm hiếu dưới bài viết sau, điểm qua một số loại cà phê ngon nhất thế giới.

1.Cà phê Kopi Luwak (cà phê Chồn)

Kopi Luwak được dùng để chỉ một loại hạt do loại cầy vòi đốm ăn quả cà phê rồi thải ra. Cầy vòi đốm (Paradoxurus hermaphrodites) thuộc họ Cầy (Viverridae), chúng phân bố rải rác ở các nước vùng Đông Nam Á như Indonesia, Philippines, Việt Nam và miền nam Trung Quốc. Thức uống ưa thích của chúng là trái cây và quả cà phê. Nhưng khi vào dạ dày thì chỉ có phần thịt cà phê được tiêu hoá, còn hạt cà phê lại theo đường tiêu hoá bị thải ra ngoài. Chính quá trình này đã tạo ra loại cà phê chồn nổi tiếng của ngày hôm nay.

Dia chi ca phe CHON uy tin Ha Noi

2.Cà phê Pacamara

Pacamara là giống lai của chủng Pacas và chủng Maragogype. Giống đã được tạo ra ở El Salvador. Kích cỡ của than cây lẫn hạt cà phê Pacamara rất lớn. Cà phê cho năng suất cao khi được trồng ở những vùng cao. Hương vị của nó rất đặc trưng. Pacamara có độ đắng dịu pha lẫn chua thanh, tính thăng hoa trong cảm xúc vị giác và hậu vị lưu luyến lại dài.

cà phê pacamara

3.Cà phê Blue Mountain

Cà phê Blue Mountain là một trong những loại hạt cà phê Arabica có giá thành cao và được ưa chuộng nhất trên thế giới. Blue Moutain được trồng nhiều nhất là ở vùng núi cao Blue Mountains. Khí hậu ở đây dễ chịu, lượng mưa lớn, đất rất giàu dinh dưỡng và thấm nước tốt. Sự kết hợp giữa đất đai và khí hậu tạo nên điều kiện lý tưởng cho cây cà phê.

Blue Moutain nổi tiếng trên thế giới với hương vị nhẹ, đượm mùi, ít chua, có chút xíu vị ngọt, đậm đà. Hiện nay, Nhật Bản là nước nhập khẩu cà phê Blue Mountain nhiều nhất (90% tổng sản lượng).

Cà phê Blue Mountain

4.Cafe Typica

Arabica Typica là giống cà phê lâu đời nhất trên thế giới. Typica có năng suất rất thấp, kích thước hạt nhỏ, hình bầu dục. Tuy nhiên, chất lượng của thì thật tuyệt vời với hương vị xuất sắc, vị đắng ngọt pha lẫn 1 chút chua nhẹ, thể chất mạnh và quân bình.

Cafe Typica

5. Cà phê Ethiopia

Ethiopia có thể được ví là cái nôi của ngành cà phê. Nông dân trồng cà phê Ethiopia trong bốn hệ thống khác nhau, bao gồm cà phê rừng, cà phê bán rừng, vườn cà phê và trồng cà phê.

Mùi hương của các giống cà phê bản địa Châu Phi phong phú vô cùng, có mùi xen lẫn từ socola đến mùi bánh nướng, từ mùi của đồng cỏ đến mùi của hoa trái; vị từ ngọt ngào cho đến chua thanh, từ đắng đến cay.

cà phê Ethiopia

6.Cà phê Villasarchi

Villasarchi được trồng nhiều ở vùng thung lũng phía Tây thành phố Costa Rica. Chúng sinh trưởng tốt ở vùng đất có độ cao lớn. Trái của Villasarchi có tông màu đỏ sáng trông rất đẹp và hấp dẫn, vị khá chua một cách thanh tao xen lẫn với một độ đắng ngọt rất huyền bí, tạo một cảm giác lạ khi uống.

Cà phê Villasarchi

7.Cà phê Geisha

Geisha là một giống cà phê cực kỳ hiếm hoi trên thế giới. Geisha có vị ngọt ngào, hậu vị chua thanh và đắng dịu xen lẫn, hương vị phong phú cực độ, thậm chí có cả mùi trái cây chín như xoài, đu đủ, đào pha với mật ong, mùi cỏ cây, mùi trái dâu rừng chung với mùi đường mạch nha…

Cà phê Geisha

8.Cà phê Colombia

Cà phê Colombia là sự kết hợp của cà phê Robusta và Arabica. Cà phê Colombia có mùi hương thơm nồng nàn, tuyệt vời, độ chua rất cao, xem với vị đắng có hậu, hầu như không thấy có dư vị ngọt, thể chất mạnh, được sử dụng trong các thương hiệu cà phê cao cấp.

Cà phê Colombia

9.Cà phê Jember

Cà phê Jember cho ra tách cà phê có màu nước nâu đậm bởi hàm lượng của đường caramel lớn chứa trong hạt và mùi nặng mang hương của xi-rô, mùi trái cây chín ngọt, đậm đà.

Cà phê Jember

10.Cà phê Catuai

Catuai là một dòng lai của Novo Mondo và Caturra varietals và bắt nguồn từ Brasil. Trái cà phê Catuai khi chín có thể có màu đỏ và hay màu vàng. Giống cho ra trái màu vàng có thể chất và tạo cảm giác trong miệng mạnh hơn. Loại Catuai đỏ có hương vị thanh tao hơn.

Cà phê Catuai

11.Cà phê Caturra

Caturra là loại đột biến năng suất cao hơn của Bourbon được tìm thấy ở Brazil. Caturra có vị chua thanh, mùi thơm nồng nàn và có ngọt hơn so với Bourbon thuần chủng.

Cà phê Caturra

Liên hệ: 

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com

Các Sản phẩm: 

BLACK COFFEE (Hòa Tan) GÓI 120g

Cà phê Chồn KOPI LUWAK GÓI 150g

Cà phê hòa tan (20 Gói)

Bạc Xỉu hòa tan (10gói)

Bạc Xỉu hòa tan (10gói)

EXCELSA Gói 250g

Moka GÓI 250g

ARABICA GÓI 250g

Robusta GÓI 250g