fbpx

Định nghĩa bạc xỉu, và quá trình phát triển Bạc xỉu hòa tan (White coffee)

Dung chinh ca phe lam da

Trên toàn thế giới, sự quan tâm đến cà phê và đồ uống liên quan đến cà phê đã tăng lên. Với sự lan truyền của các thương gia cà phê như Starbucks và Trader Joe’s, nhiều người đang trải qua nhiều loại cà phê khác nhau. Một loại cà phê đã thu hút sự chú ý của nhiều người đam mê cà phê là Bạc xỉu. Mặc dù công chúng có thể không nổi tiếng, nhưng Bạc xỉu cũng là mối quan tâm của những người sành cà phê vì quá trình rang và hương vị đặc biệt.

Định nghĩa

Cà phê đen mô tả bất kỳ loại cà phê đã rang, và kết quả là  cà phê có màu tối. Tuy nhiên, Bạc xỉu khác với cà phê đen vì nó có quá trình pha cà phê khác nhau và kết quả là nước giải khát nhẹ hơn. Bạc xỉu xuất phát từ Ipoh, Malaysia. Các hỗn hợp khác của Bạc xỉu được phát triển dựa trên bản gốc của Malaysia, chẳng hạn như Bạc xỉu pha để làm giảm một số lượng caffeine ban đầu.

Nguồn gốc

Chủ quán cà phê Lian Thong đã phát triển Bạc xỉu tại một thị trấn ở Malaysia được gọi là Ipoh vào đầu thế kỷ 20. Các chủ sở hữu muốn cung cấp cho khách hàng của họ một cái gì đó độc đáo, và nghiên cứu những cách khác nhau để pha một loại cà phê mới. Cuối cùng, họ phát triển Bạc xỉu, bắt đầu được nhu cầu xung quanh Ipoh. Khách đến thăm Ipoh cũng rất thích loại cafe đặc biệt này, dẫn đến việc tiếp thị Bạc xỉu ở các thị trường nước ngoài. Bạc xỉu đã trở nên phổ biến ở các nước như Úc, Anh và Hoa Kỳ.

Quá trình rang xay

Bạc xỉu và cà phê đen đều sử dụng cùng một loại hạt cà phê với phần lớn. Quy trình rang Bạc xỉu là điều tách khỏi các loại cà phê khác. Bạc xỉu bắt đầu bằng cà phê Robusta hoặc Arabica, cũng như cà phê đen. Với cà phê đen, hạt cà phê được rang với thời gian thay đổi tùy thuộc vào nhiệt độ và trộn với margarine và đường. Một yếu tố khác góp phần vào hương vị của Bạc xỉu là Bạc xỉu được ủ trong một thời gian ngắn hơn so với hỗn hợp cà phê đen. Thời gian pha ngắn hơn có nghĩa là Bạc xỉu có ít caffeine hơn các loại cà phê khác.

Khai niem Bac xiu

Màu sắc và hương vị

Mặc dù tên, Bạc xỉu không thực sự trắng. Một khi được pha vào một cốc cà phê, Bạc xỉu giống như một loại cà phê có nhiều màu sáng hơn các loại cà phê khác. Màu nâu nhạt đã được so sánh với màu nước dùng cho gà. Hương vị của Bạc xỉu đã có một số mô tả khác nhau. Câu hỏi Cà Phê cà phê đề cập đến rằng Bạc xỉu có hương vị giống như cà phê thay thế hơn cà phê thực tế. Những người khác thì nói rằng Bạc xỉu có hương vị cà phê tinh khiết hơn các loại pha trộn khác.

Ý nghĩa khác

Ở Châu Á, cụm từ Bạc xỉu cũng có ý nghĩa khác. Mọi người có thể sử dụng thuật ngữ Bạc xỉu để chỉ bất kỳ loại cà phê thường xuyên nào đã bị thay đổi bằng chất làm sáng. Những chất làm sáng bao gồm kem, sữa, và kem không sữa. Đây cũng được gọi là cà phê sáng hoặc ánh sáng cà phê, theo Câu Hỏi Thường Gặp về Cà phê.

Các sản phẩm khác: