fbpx

Hương vị cà phê đắng của cuộc đời!

Cà phê – chưa bao giờ là thức uống dành cho những đám đông ồn ào. Hay cho những người đang hối hả, tấp nập với bao bộn bề cuộc sống.

cà phê

Cà phê tuyệt vời nhất khi được thưởng thức trong không gian tĩnh lặng. Cà phê càng ngon, càng đáng, càng đen thì hương vị càng thấm vào lòng người.

Văn hóa uống cà phê. Văn hóa đưa câu chuyện đến với mọi người. Ở đó, con người tìm về được những ký ức xa xưa, được giải tỏa những muộn phiền, bức bối. Mỗi giọt cà phê lắng đọng rơi xuống là một cái chạm nhẹ vào trái tim người thưởng thức. Vì thế mà người ta chẳng nói: thưởng thức cà phê, ta thấy bản thân mình đắm chìm vào dòng chảy chậm rãi của thời gian và hòa vào không gian rộng lớn.

Người trưởng thành thì sợ cô đơn. Nhưng chính nhờ những giây phút cô đơn ấy mà bản thân nhận ra nhiều triết lý  trong cuộc sống. Cà phê cũng vậy. Đằng sau vị đắng nơi đầu môi là vị ngọt thơm lan tỏa trong khoang miệng. Kích thích từng giác quan, từng tế bào trong cơ thể, làm ta dễ chịu, thư giãn.

Nhắc đến cà phê, Sài Gòn có Cà phê Vợt, Hà Nội lại nổi tiếng với Cà phê Phin. Điểm chung của chúng đều nằm ở người uống. Chờ đợi – biểu hiện của đức tính đáng quý – Kiên nhẫn. Không chỉ là chờ một hương vị. Đó là chờ tinh hoa được chát lọc. Từ một sở thích nhỏ bé là uống cà phê, ta tạo được sự kiên nhẫn to lớn trong cuộc sống. Chờ một giây đèn đỏ băng qua đường để bớt đi vài vụ va chạm. Chờ một phút xếp hàng thanh toán để không ai phải mệt mỏi. Chờ một bước chân phía sau để thấy rằng trên con đường mà ta chọn, ta không bao giờ cô đơn.

Vậy đấy, chỉ một ly cà phê đen đắng, ta lại ngẫm ra bao sự đời, bao triết lý. Thời buổi mở cửa, cuộc sống luôn nhanh và vội. Cà phê có lẽ là thứ duy nhất để đủ giữ chân ta có một khoảng lặng để thở, để nghỉ ngơi. Để làm sống dậy những cảm xúc tưởng chừng đã trai sạn trước cuộc đời đầy khó khăn, sóng gió. Rượu cho nỗi đau, cà phê cho nỗi buồn. Nỗi buồn có bao giờ hết. Ta chỉ có thể làm nỗi buồn dịu đi mà thôi. Thật đúng, nỗi buồn đâu phải chỉ để quên, cà phê đâu phải chỉ là để uống.

Mỗi người đều có một chốn riêng để vừa thưởng thức ly cà phê ngon sánh vừa chiêm nghiệm về cuộc đời. Tại Dương Cafe cũng vậy-Một không gian tràn ngập hương vị cà phê đặc biệt, độc đáo. Địa chỉ 107C Minh Khai của Dương Cafe sẽ là chốn đến lý tưởng dành cho bạn. Không chỉ để chiêm nghiệm về cà phê mà đó còn là khi bạn có nỗi buồn cần được xoa dịu!

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com

Các Sản phẩm khác:

Bạc Xỉu hòa tan (10gói)

Bạc Xỉu hòa tan (10gói)

EXCELSA Gói 250g

Moka GÓI 250g

ARABICA GÓI 250g

Robusta GÓI 250g

Tin Khác:

Văn hóa cà phê Nhật

Văn Hóa Cà phê Việt Nam

Khám phá cà phê trong văn hóa người Việt

Những nét văn hóa về cà phê của Đông Nam Á

Công Ty TNHH Dương Cafe