fbpx

Khám phá quy trình sản xuất cà phê chồn hoàn toàn tự nhiên

Cafe chon gia bao nhieu

Khám phá quy trình sản xuất cà phê chồn hoàn toàn tự nhiên

Ca phe chon

Bạn đã từng chứng kiến tận mắt quy trình sản xuất cà phê từ phân chồn chưa? Nghe có vẻ lạ và có gì đó hơi kinh rợn nhưng sản xuất cà phê chồn là có thật đó. Từ những hạt cà phê trong phân chồn, người ta đã sản xuất ra một loại cà phê đặc biệt thơm ngon, trở thành loại cà phê thượng hạng. Chắc hẳn các bạn đang tò mò không biết người ta sản xuất như thế nào và liệu rằng loại cà phê này có sạch và đảm bảo hay không. Hãy cùng Dương Cafe khám phá nhé!

Nguồn gốc cà phê chồn

Ly ca phe chon

Vào năm 1616, tại đất nước Indonesia, những người nông dân đã phát hiện a một loại cà phê vô cùng độc đáo, thơm ngon. Điều bất ngờ và ngạc nhiên rằng, những hạt cà phê thơm ngon đó lại được lấy ra từ phân của những con chồn. Được biết, chồn là loại động vật đánh hơi rất tinh. Chúng tìm kiếm và lựa chọn đồ ăn rất kỹ lưỡng, chỉ ăn những thức ăn sạch sẽ, thơm ngon. Không ngoại lệ, khi lựa chọn những quả cà phê để đưa vào dạ dày, chồn thường lựa chọn rất kỹ và chỉ ăn những quả chín vừa đủ, thơm ngon và không bị sâu bệnh. Theo quan sát cho thấy chỉ có khoảng 20% quả cà phê thơm ngon được chồn lựa chọn.

Do cấu tạo hệ tiêu hóa nên chồn hương chỉ tiêu hóa vỏ cà phê mà sẽ không tiêu hóa được hạt cà phê. Những hạt cà phê này sẽ đi ra ngoài theo đường phân. Những người dân Indonesia đã phát hiện ra và mang về nhà sơ chế, tạo nên một loại cà phê thơm ngon đến lạ kỳ.

Quy trình sản xuất cà phê chồn hoàn toàn tự nhiên

Ca phe chon

Vậy quy trình sản xuất ra loại cà phê thượng hạng, một thứ siêu phẩm này được diễn ra theo trình tự như thế nào? Ngay bây giờ, Dương Cafe sẽ giúp các bạn hình dung được quy trình này.

Bước 1: Cho chồn ăn loại cà phê thơm ngon, đạt tiêu chuẩn chất lượng nhất.

Bước 2: Sau 3-4 giờ tiêu hóa, những hạt cà phê đó sẽ theo ra cùng với phân của chồn. Bước này người nông dân cần phải lưu ý thu gom phân chồn trong vòng 24 giờ để tránh những ảnh hưởng, những tác động từ bên ngoài.

Bước 3: Mang đi hạ thổ và phơi nắng, xả với nước cho sạch sau đó được đem đi chà để tách lớp vỏ bên ngoài.

Bước 4: Những hạt cà phê này một lần nữa được người nông dân phơi khô để loại bỏ hết tạp chất và vỏ. Công đoạn này thường được diễn ra vài tuần dưới ánh nắng của mặt trời để mang lại những hạt cà phê chất lượng nhất.

Bước 5: Rang cà phê. Đây được coi là công đoạn quan trọng nhất, tạo nên hương vị thơm ngon của cà phê chồn. Nếu không có kỹ thuật cũng như kinh nghiệm rang cà phê thì rất khó có thể có một loại cà phê chồn đúng chất.

Cà phê chồn, loại cà phê đắt đỏ

Ca phe chon

Do chồn chỉ lựa chọn những hạt cà phê tươi ngon cùng với dạ dày của chồn rất nhỏ chỉ tiêu hóa được 100gr cà phê nên lượng cà phê mỗi chú chồn có thể sản xuất là rất ít, chỉ từ 5-6kg mỗi vụ. Hơn nữa, quy trình sản xuất phức tạp, gồm nhiều công đoạn. Đó là những lý do chính khiến cà phê chồn trở thành thứ đồ uống đắt đỏ.

Với giá thành tương đối cao nhưng cà phê chồn luôn được kiếm tìm bởi những người yêu thích cà phê. Khối lượng cà phê chồn sản xuất ra luôn không đủ phục vụ nhu cầu của khách hàng bởi ngày càng nhiều người thưởng thức và không thể quên được hương vị thơm ngon, ngọt ngào của loại cà phê này.

Nếu bạn là tín đồ cà phê, hãy thử ngay một ly cà phê chồn, bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị độc đáo, mới lạ này.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Các Sản phẩm khác:

Bạc Xỉu hòa tan (10gói)

Bạc Xỉu hòa tan (10gói)

EXCELSA Gói 250g

Moka GÓI 250g

ARABICA GÓI 250g

Robusta GÓI 250g

Tin Khác:

 

Cà phê chồn weasel

Thưởng thức Cà phê Chồn – hương vị đặc trưng của thức uống đắt đỏ nhất hành tinh.

Hướng dẫn thưởng thức Cà phê chồn ngon đúng “chuẩn”

Cà phê chồn KOPI LUWAK nên mua ở đâu?

Cafe chồn có giá bao nhiêu, mua ở đâu uy tín

Chế biến cà phê chồn có gì đặc biệt?

Quy trình sản xuất cà phê chồn

Cà Phê Chồn Chuẩn Nhất Việt Nam

Cà phê chồn

Cà phê Chồn KOPI LUWAK GÓI 150g

Cà phê Chồn WEASEL GÓI 150g

Cà Phê Chồn

Quy trình Sản Xuất Cà phê Chồn Dương Cafe | Tìm nhà phân phối

Cà Phê Hòa Tan – Lựa Chọn Nào Tốt Cho Phái Mạnh

Quy Trình Sản Xuất Cà Phê Chồn Nghiêm Ngặt

Địa chỉ cà phê CHỒN uy tín Hà Nội

 

 Công Ty TNHH Dương Cafe