fbpx

Khám phá thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột

nguon-goc-ca-phe-robusta

Khám phá thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột

Buôn Ma Thuột từ lâu đã trở thành vùng đất nổi tiếng về cà phê của Việt Nam. Với những lợi thế có sẵn, Buôn Ma Thuột đã tận dụng và phát triển cà phê một cách hiệu quả.

Buôn Ma Thuột nằm trên vùng đất cao nguyên Tây Nguyên màu mỡ

Tây Nguyên có diện tích khoảng 51,800 km2. Gồm 5 tỉnh: Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đắk  Lắk, Đắk Nông. Nơi đây được bao bọc bởi địa hình đồi núi cao hiểm trở, những cánh rừng bạt ngàn. Đặc biệt, nơi đây có vùng đất ba-zan màu mỡ. Vùng đất này chiếm tới 16% diện tích trồng trọt và 22% đất rừng Việt Nam. Khu vực này cao hơn mực nước biển 1500m. 

Đặc điểm của đất ba-zan:

+ Có tầng đất sâu từ 70cm trở lên.
+ Đất có cấu tượng tốt, tơi xốp, giàu chất hữu cơ.
+ Không bị úng nước trong mùa mưa tức là thoát nước tốt.

Với điều kiện thổ nhưỡng hết sức phù hợp với cây cà phê. Buôn Ma Thuột là một trong những vùng đất cà phê chính, chiếm sản lượng lớn.

Với khí hậu nhiệt đới và đất ba-zan màu mỡ, Tây Nguyên đã trở thành thủ phủ cà phê Việt Nam. Trong đó, hai trung tâm sản xuất lớn là Buôn Ma Thuột và Cầu Đất.

Buôn Ma Thuột chủ yếu sản xuất robusta

Ca phe robusta
Cà phê robusta

Buôn Ma Thuột nằm trên cao nguyên phía Bắc có độ cao trung bình 600m. Buôn Ma Thuột là nơi sản xuất hạt cà phê Robusta tập trung quy mô lớn. Cà phê đã có ở đây hàng trăm năm. Các đồn điền lớn hàng năm cho ra đời một lượng cà phê không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài. 

Với những phương pháp canh tác, cũng như áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất đã giúp người nông dân gắn bó lâu dài với cây cà phê. Minh chứng rõ nhất chính là thu nhập và sản lượng cà phê liên tục tăng trong những năm qua. Hơn nữa, chính sách khuyến khích nông dân sản xuất, đã giúp người dân bớt chông chênh vào nghề làm nông.

Khác với những vùng đất khác trồng Robusta, hạt cà phê Robusta từ vùng Buôn Ma Thuột được đánh giá rất cao. Hương vị cà phê ở đây nổi tiếng bởi nước đặc sánh và vị đậm đà khó có nơi nào sánh bằng. Chính vì thế mà nơi đây được mệnh danh là thủ phủ của cà phê Robusta

Tại Dương Cafe đã có mặt cà phê Robusta

robusta
robusta

Robusta nổi bật với tông vị đậm đà, đắng và chát nhẹ, phù hợp với những người có gu uống mạnh. Hương thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng đầy quyến rũ.

Dương cafe hiện đã nâng cấp thiết kế bao bì mộc mạc mà sang trọng, với tông màu nâu đen, bên trong bao bì tráng bạc, giúp bảo quản được cà phê tốt nhất.

Đến với Dương Cafe, chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng nhất tới tay quý khách hàng. Đăng kí làm đại lý phân phối bằng cách điền vào form dưới đây:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com

Các sản phẩm của Dương Cafe:

LACK COFFEE (Hòa Tan) GÓI 120g

Cà phê Chồn KOPI LUWAK GÓI 150g

Cà phê hòa tan (20 Gói)

Bạc Xỉu hòa tan (10gói)

Bạc Xỉu hòa tan (10gói)

EXCELSA Gói 250g

Moka GÓI 250g

ARABICA GÓI 250g

Robusta GÓI 250g