fbpx

Khi thất tình tôi uống …. cà phê!

ve-chan-dung-bang-ca-phe-1

Khi thất tình tôi uống …. cà phê!

Người ta thất tình, người ta uống rượu. Còn tôi thất tình, tôi uống…cà phê.

Chúng tôi quen nhau lúc đầu ở quán cà phê. Sau khi chia tay, buồn quá tôi cũng lại ra quán cà phê. Ngồi uống cà phê một mình vậy thôi. Vị đậm đà của cà phê sữa pha phin khiến tôi nghiệm ra được nhiều điều. Cũng khiến bản thân tỉnh táo để nhìn lại chặng đường mà chúng tôi đã cùng nhau trải qua. Mà đúng rằng tình yêu thì thật sự rất cần sự tỉnh táo.

Ca phe pha phin va ca phe sua
Cà phê sữa pha phin và cà phê sữa

Ngẫm, tình yêu hệt như tách cà phê. Bao nhiêu cảm xúc trong tình yêu thì cũng có bấy nhiêu hương vị trong ly cà phê ấy. Một tách cà phê ngon phải vừa ngọt vừa đắng. Một tình yêu chân thật cũng cần có ngọt ngào và đắng cay. Đắng chát xen lẫn ngọt ngào. Nồng nàn mà cũng sâu lắng.

Nhiều người muốn bỏ thêm đường vào ly cà phê phin như tình yêu thì cần thêm sự lãng mạn. Nhưng nếu quá ngọt thì em lại chẳng thể nào uống nổi. Còn với tôi thì đó không còn là cà phê nữa, cũng chẳng tìm thấy hương vị thân quen như xưa.  

Chia tay rồi mà nhiều lúc vẫn muốn tìm em. Vì điều gì? Tôi cũng chẳng thể tìm ra một lý do. Chia tay là đã hết rồi, đã không còn điều gì khiến em vấn vương nữa. Thế nên tôi tìm đến cà phê. Tự dặn lòng ngồi xuống để nghỉ ngơi, xung quanh mọi thứ cũng đã đều mệt nhoài. Một ly cà phê ấm nóng, một bản nhạc du dương êm ái níu kéo tôi, cho tôi một lý do để không đi tìm em: từ từ uống cho hết cốc cà phê này đã!

Yêu một người như uống một ly cà phê. Uống vị đầu tiên thôi, đừng dùng lại. Bã cà phê nếu cứ cố rang đi rang lại sẽ chỉ còn lại mùi khét mà thôi. Cũng đừng cố gắng yêu đi yêu lại một người, yêu thêm một lần nữa. Bởi vì hai người thật sự không hợp, bạn cũng đã mệt mỏi rồi.

ve-chan-dung-bang-ca-phe-1
vẽ-chân-dung-bằng-cà-phê-1

Cách yêu cũng giống cách pha cà phê. Nếu bạn pha đậm và đặc vị rất ít người có thể uống. Việc giữ chặt, sở hữu nhau quá cũng khiến tình cảm trở nên ngột ngạt, gò bó, không có thời gian để nhớ nhau. Pha cà phê loãng giống như không còn quan tâm tới nhau nữa. Chỉ cần một bên thờ ơ thì tình yêu đều không còn trọn vẹn.

Thế rồi việc thưởng thức cà phê thì sao? Đừng uống cà phê mà nhanh như uống trà đá. Cà phê không phải là thức uống giải tan cơn khát. Nó có thể khiến bạn say nếu uống quá vội vàng. Bạn cũng sẽ không cảm nhận được hương vị của nó nữa. Chỉ có nhâm nhi thưởng thức từ từ thì bạn mới có thể thấy được tinh hoa, sự ngọt ngào, hấp dẫn của cà phê. Thế nên không vội yêu cũng không yêu vội. Điều gì bạn có được càng nhanh thì nó cũng lại càng ra đi nhanh.

Ca pheFlat White, Uc

Ai cũng muốn có một tình yêu hoàn hảo như cà phê 3 trong 1. Hương vị thơm ngon, nồng nàn, dễ uống, lại càng tiện lợi. Nhưng rồi cũng có một ngày em muốn một hương vị mới, cuốn hút hơn, sâu sắc hơn. Như những người thích cà phê đen, cà phê pha phin đó sao?

Thế nên, phải biết cà phê là gì, biết nó ngon như thế nào, biết cách thưởng thức sao cho đúng thì hãy uống. Đừng bắt chước người khác. Cái lý luận “họ yêu thì tôi cũng yêu, họ hạnh phúc tại sao tôi lại phải cô đơn” hoàn toàn sai. Hiểu được giá trị của một thứ thì ta mới thưởng thức nó một cách trọn vẹn nhất.

Thất tình rồi thì có sao! Thất tình rồi thì rũ bỏ hết u sầu ngày hôm qua. Sau nỗi đau lại là những niềm vui và hạnh phúc mới thôi. Và vì cuộc đời ta là những điều đáng trông chờ ở phía trước, dẫu thế nào thì ta cũng phải bước đi.

Sáng thức dậy, bật một bài hát nhẹ nhàng, tự pha cho mình một ly cà phê sữa nóng hổi và chào đón một ngày mới bát đầu!

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com
Công Ty TNHH Dương Cafe