fbpx

Kopi Luwak cà phê ngon nhất và đắt nhất thế giới

Khởi đầu một ngày mới ở mọi nơi trên thế giới đều khá giống nhau, nhiều người sẽ thức dậy rồi sau đó là thưởng thức một tách cà phê. Ở Việt nam chúng ta những ly cà phê pha phin nóng rẫy, bốc khói thơm lừng, đậm đà hương vị và ngồi thưởng thức trong tiết trời mùa đông rét cắt ruột. “Đó mới thật là thức uống tuyệt hảo, đầy chất Việt”.

Kopi Luwak được dùng để chỉ một loại hạt do loại cầy vòi đốm ăn quả café rồi thải ra.

Kopi Luwak là tên của một loại café đặc biệt, cà phê ngon nhất và đắt nhất thế giới, được xếp vào hàng sang trọng và hiếm nhất thế giới. Loại cà phê này hầu như chỉ có ở Indonesia, trên các hòn đảo Sumatra, Java và Sulawesi.

Bắt nguồn từ từ kopi trong tiếng Indo có nghĩa là café. Luwak là tên của một vùng thuộc đảo Java, đồng thời cũng là tên của loại cầy cư trú quanh đó. Loài cầy vòi đốm (Paradoxurus hermaphrodites) thuộc họ Cầy (Viverridae).

Loài này phân bố rải rác ở các nước vùng Đông Nam Á như Indonesia, Philippines, Việt Nam và miền nam Trung Quốc. Thức uống ưa thích của chúng là trái cây và quả café. Tuy nhiên, khi vào dạ dày, chỉ có phần thịt café được tiêu hoá, còn hạt café lại theo đường tiêu hoá bị thải ra ngoài. Quá trình này tạo cơ sở chính cho sự có mặt của loại cà phê huyền thoại hôm nay.

Giá một kg cà phê loại này hiện nay khoảng 500 USD