fbpx

Làm thế nào để giữ hương vị cà phê thơm lâu nhất?

coffee

Cà phê là thức uống có hương vị vô cùng đậm đà, đặc trưng và khó phai. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng giữ được cho ly cà phê bạn pha có được hương vị thơm ngon như ban đầu. Vậy, phải làm thế nào để cà phê không bị nhạt cả về hương và vị? Và quan trọng là không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Đối với những người sành về cà phê, việc sử dụng cà phê hạt là điều dễ thấy. Cà phê hạt giữ được hương vị lâu hơn cà phê bột. Dù vậy, cà phê sau khi rang sẽ giảm chất lượng khá nhanh. Hạn sử dụng khuyên dùng để có được ly cà phê thơm ngon nhất là 1 tháng.

Làm thế nào để cà phê giữ được hương vị lâu nhất

Giữ cho ly cà phê đã pha hương vị thơm ngon như ban đầu

Tùy vào sở thích của từng người mà có thể sử dụng cà phê nóng hoặc cà phê đá. Hương vị cà phê giữ được lâu nhất trong trạng thái nóng. Sử dụng bình giữ nhiệt sẽ giúp bạn có ly cà phê chuẩn vị nhất trong vòng 3 giờ đồng hồ. Truy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, trước khi được dùng để bảo quản cà phê, bình giữ nhiệt nên được tráng qua một lần nước sôi, sau đó để nguội 10 phút. Việc dùng ngay bình giữ nhiệt sẽ khiến cà phê nhanh mất nhiệt hơn và hương vị ngay từ ban đầu đã bị thay đổi.

Bạn có thể bảo quản ly cà phê của mình bằng tủ lạnh sau khi đã đậy kín. Nhưng đây là cách không được khuyên dùng. Bạn nên sử dụng cà phê ngay sau khi pha, không nên để quá lâu. Cà phê để tủ lạnh cũng sẽ mất đi hương vị vốn có.

Gia ca phe giam ky luc

Tiêu dùng thông minh

Bao bì đóng gói: Bạn nên chọn bao bì đóng gói cà phê là loại có tráng bạc hoặc nhôm. Việc này vừa tránh hương vị cà phê thoát ra ngoài vừa tránh việc không khí bên ngoài tràn vào gây hỏng sản phẩm.

Số lượng: Bạn nên ước lượng số cà phê bạn dùng trong một tháng (đối với cà phê hạt) và trong vòng 2 tuần (đối với cà phê bột). Việc này sẽ tránh gây lãng phí và hạn chế việc giảm hương vị của cà phê. Sản phẩm cà phê bị oxy hóa gây hỏng không tốt cho sức khỏe. Thế nên, đây cũng là một cách bạn ngăn ngừa việc hấp thụ các chất này vào cơ thể.

Bảo quản thông thái

Như nhiều sản phẩm khác. Bạn được khuyên nên để cà phê tại nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt và ánh náng trực tiếp. Nhiệt độ thích hợp để giữ hương vị cà phê thơm lâu nhất là từ 20-25 độ C. 

Để tiện cho việc bảo quản và sử dụng, hãy để cà phê vào một chiếc lọ thủy tinh họặc nhựa. Bạn có thể chọn lựa lọ đựng tối màu hoặc màu trong. Nếu chọn màu trong thì bạn nên để chúng vào vị trí khó tiếp xúc với ánh sáng. 

Cà phê rất dễ hấp thụ các mùi khác, vậy nên không nên để cà phê trong tủ lạnh. Việc bảo quản trong tủ lạnh sẽ khiến cà phê hạt không còn hương vị đặc trưng. 

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com