fbpx

Một sở thích chung của 8 vị thiên tài nổi tiếng thế giới

8 vị thiên tài được đề cập dưới đây đều có hai điểm chung: Một là họ đều được biết đến với trí thông minh cực cao. Hai là, họ đều có một sở thích đặc biệt, không thể bỏ.

Những thiên tài ngoài việc được nhắc đến với chỉ số trí tuệ cực cao, họ còn có những hành động, sở thích lạ. 8 vị thiên tài nổi tiếng dưới đây cũng vậy. Điểm chung giữa họ không chỉ có IQ cao mà đó còn là việc họ không thể sống nổi nếu thiếu cà phê.

1. Johann Sebastian Bach

Johann Sebastian Bach:  "Without my morning coffee, I'm just like a dried-up piece of roast goat"
Johann Sebastian Bach:  “Without my morning coffee, I’m just like a dried-up piece of roast goat”

Ông là nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức. Không chỉ biết sáng tác nhạc, ông còn là người nghệ sĩ đàn organ, vĩ cầm, đại hồ cầm và đàn harpsichord thời kỳ Baroque. Âm nhạc của ông được giới chuyên môn đánh giá cao bởi có chiều sâu trí tuệ, đáp ứng được yêu cầu chuyên môn khắt khe. Đặc biệt là vẻ đẹp nghệ thuật đằng sau mỗi tác phẩm.

Ông được coi là người nghiện cà phê. Nỗi ám ảnh cà phê của ông đã khiến ông viết ra một vở opera về tình trạng của mình. Vở nhạc kịch có tên là “The Coffee Cantata” ra đời vào năm 1732. Tác phẩm mang đầy tính hài hước này đã ngầm phản đối việc công chúng ngăn trở sự phát triển của các quán cà phê tại thủ đô Vienna xinh đẹp của nước Áo. Thời điểm đó, cà phê bị coi là một thức uống gây nguy hiểm cho mọi người.

Trong vở “The Coffee Cantata” có câu: “Without my morning coffee, I’m just like a dried-up piece of roast goat”. Ngụ ý, nếu không có cà phê vào mỗi buổi sáng, ông sẽ giống như bị cạn hết sức sống vậy.

2. Ludwig Van Beethoven

Ludwig Van Beethoven
Ludwig Van Beethoven

Tiếp tục là một nhà soạn nhạc thiên tài, Beethoven là nhà soạn nhạc cổ điển. Ông là hình tượng vô cùng sáng trong bầu trời âm nhạc chuyển từ cổ điển sang âm nhạc lãng mạn. Ông còn được công nhận là nhà soạn nhạc vĩ đại nhất, nổi tiếng nhất và có tầm ảnh hưởng thế giới đến những nhà soạn nhạc, nhạc sĩ và khán thính giả sau này. Tác phẩm nổi tiếng của ông phải kể đến các bản Sonata Ánh trăng, các Bản giao hưởng số 5 Định mệnh, Giao hưởng số 6 Đồng quê…

Sở thích uống cà phê của ông rất khác người. Mỗi ngày ông đều uống cà phê. Số cốc cà phê mỗi ngày có thể không giống nhau. Nhưng mỗi cốc cà phê mà ông uống đều phải có 60 hạt cà phê. Và số hạt cà phê này phải được chính ông kiểm tra, không nhiều hơn cũng không được ít hơn 60 hạt.

Ông nói ” Won’t you have some coffee before you go?”.

3. Benjamin Franklin

Benjamin Franklin
Benjamin Franklin

Benjamin Franklin là một trong những nhà lãnh tụ vĩ đại của Hoa Kỳ. Không chỉ là một chính trị gia nổi tiếng, ông còn là một nhà khoa học, tác giả, thợ in, triết gia, một nhà phát minh, nhà hoạt động xã hội, nhà ngoại giao hàng đầu. Các lĩnh vực trên ông không chỉ biết mà đều có những thành tựu có giá trị để lại cho nhân loại.

Thời gian sống tại London (Anh), Franklin là một nhà văn tự do. Ông hay tổ chức các buổi họp chính trị, gặp gỡ và giao lưu với bạn bè của mình tại Anh quốc. Và trong tất cả các buổi gặp đó đều không thể thiếu cà phê. Ông còn có yêu cầu rất cao về loại cà phê mà mình uống. Ông không bao giờ chấp nhận một loại cà phê nào khác dù hương vị có thơm ngon hơn. Cũng chính vì vậy, trong hành lý của ông, luôn luôn có cà phê. Có thể nói, cà phê là bạn đồng hành của Franklin ở mọi nơi.

4. Voltaire

Voltaire
Voltaire

Voltaire tên thật là Marie Arouet, là nhà văn, sử gia và triết gia Pháp. Voltaire có khả năng viết phong phú, với nhiều tác phẩm ở nhiều thể loại từ kịch, thơ, tiểu thuyết, luận văn tới các công trình nghiên cứu sử học và khoa học.

Voltaire là người nghiện cà phê nặng nhất trong lịch sử. Ông được cho rằng đã uống 40-50 cốc cà phê mỗi ngày. Ông cũng từng thừa nhận rằng mình uống 50 cốc cà phê một ngày bất chấp việc bác sĩ đã nói với ông, cà phê có thể lấy đi sự sống của mình. Ông cũng có rất nhiều câu nói về cà phê theo cách cảm nhận của chính mình.

5. Søren Kierkegaard

Søren Kierkegaard
Søren Kierkegaard

Kierkegaard là triết gia, nhà thơ, nhà phê bình xã hội người Đan Mạch thế kỉ 19. Ông được đánh giá là một nhân vật quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn tới ý thức của những người thuộc thế hệ đương đại.

Nhà triết học này có cách pha cà phê riêng biệt. Ông cho rất nhiều đường vào ly sau đó mới cho cà phê bột vào hòa tan. Tại nhà, ông có riêng một tủ kính để chứa bộ sưu tập 50 tách cà phê khác nhau. Mỗi ngày ông sẽ có một lý do mang đậm tính triết lý về sự lựa chọn chiếc tách cà phê đó của mình.

6. Teddy Roosevelt

Teddy là tên mà công chúng gọi vị Tổng thống thứ 26 của Hoa Kỳ Theodore Roosevelt. Ông còn là nhà lãnh đạo của Đảng Cộng hòa và của Phong trào Tiến bộ. Ngoài ra, trước khi trở thành Tổng thống nước Mỹ, ông còn từng giữ các cương vị như: thống đốc tiểu bang New York, nhà sử học, tự nhiên học, nhà phát minh, tác giả, nhà thám hiểm và quân nhân. Roosevelt được mọi người ngưỡng mộ bởi nghị lực phi thường và các thành tựu trên nhiều lĩnh vực của ông.

Cà phê là thức uống yêu thích của Roosevelt. Mỗi ngày ông uống 1 gallon (4 lít) cà phê và thêm từ 5-7 viên đường vào mỗi cốc.

7. L. Frank Baum

Là tác giả của bộ truyện Mỹ nổi tiếng The Wizard of Oz (Phù thủy xứ Oz) đã được chuyển thể thành phim năm 1939. Đây là bộ phim nổi tiếng, tạo được tiếng vang trên thế giới và làm nổi bật tên tuổi của Frank Baum.

Ông cho biết, các tác phẩm của ông thường được sáng tác vào buổi sáng, sau khi ông đã thưởng tức hết cà phê, đồ uống yêu thích của mình. Loại cà phê ông yêu thích là cà phê thêm kem và đường. Ông uống 4-5 cốc cà phê như vậy mỗi ngày.

Frank Baum cũng cho biết rằng, ông thích cà phê của mình đủ mạnh để giữ ý tưởng và nguồn cảm hứng sáng tác của bản thân “luôn như con thuyền ra khơi, không bao giờ chìm”

8. David Lynch

David Lynch
David Lynch

David Keith Lynch là đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất, họa sĩ, nhạc sĩ và nhiếp ảnh gia người Mỹ. Những bộ phim của ông đều mang tính siêu thực, độc đáo với nhiều yếu tố kỳ ảo.

Yêu thích vị ngọt của cà phê, ông thường uống 4-7 cốc cà phê mỗi ngày với nhiều đường. Cũng vì rất yêu cà phê nên David thường giới thiệu thức uống này trong các bộ phim của mình và cả trên truyền hình. Ông cũng sở hữu dòng cà phê hữu cơ mang tên David Lynch Signature.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com