fbpx

Nghệ thuật vẽ chân dung bằng cà phê – Nhiều nghệ sĩ thỏa sức sáng tạo

ve-chan-dung-bang-ca-phe-dep-va-la

Hàng loạt tác phẩm nghệ thuật độc đáo được tạo ra từ những thức đồ uống quen thuộc, một trong những điều thú vị nhất là tự mình vẽ chân dung bằng cà phê.

Sau đây Dương Cafe sẽ liệt kê 2 nghệ sĩ đã tạo ra tác phẩm độc đáo.

Trong một tình cờ ngồi uống cà phê, anh Ahmad Quraan đã nảy ra ý nghĩ dùng cà phê để tự vẽ chân dung của chính mình. Sau đó, anh quyết định dùng cà phê làm chất liệu màu vẽ cho các tác phẩm của mình.

ve-chan-dung-bang-ca-phe-doc-dao

Bằng việc pha cà phê với những lượng nước khác nhau, anh Quraan đã tạo ra nhiều tông màu khác nhau từ màu vàng nhạt cho đến nâu đậm.

ve-chan-dung-bang-ca-phe-dep

Mặc dù rất nhiều người thích thú với các tác phẩm độc đáo này của anh và ngỏ ý mua nhưng anh cho biết anh sẽ không bán và giữ lại làm bộ sưu tập

ve-chan-dung-bang-ca-phe

Loạt tác phẩm chân dung bằng màu cà phê của 9X Trọng Hữu không chỉ nhận được sự quan tâm của cộng đồng vẽ trong nước, mà diễn đàn hội họa nước ngoài cũng chia sẻ lại.

Lê Trọng Hữu, sinh năm 1993, quê Bình Định, hiện học ngành Thiết kế nội thất, ĐH Công Nghệ (Hutech) TP.HCM. Tưởng chừng, cà phê chỉ để uống, nhưng 9X đã sáng tạo và dùng chúng để thể hiện qua các bức vẽ sinh động.

ve-chan-dung-bang-ca-phe-1

Chính chất liệu làm nên các bức tranh và phong cách vẽ độc đáo đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng hội họa Việt. Các bức ảnh được lan truyền trên nhiều diễn đàn, trang mạng về vẽ, nhận được nhiều lượt like (thích), và bình luận tích cực.

Không dừng lại đó, trang mạng hội họa nổi tiếng với 3 triệu thành viên có tên Drawing Pencil cũng đã từng chia sẽ lại nhiều tác phẩm bằng màu cà phê của Trọng Hữu. Sáng tạo và những kỹ năng riêng trong cách vẽ đã tạo nên sự khác biệt và đặc trưng cho các phẩm của 9X.

ve-chan-dung-bang-ca-phe-3

Trọng Hữu cho biết, anh mất khoảng 4-5 giờ đồng hồ để thực hiện các bức chân dung này. “Tình cờ, đang trong lúc mình vẽ thì bị đổ cà phê ra giấy, nên sẵn thử trải nghiệm chất liệu mới” – Hữu chia sẻ.

Bức vẽ ca sĩ Hoàng Thùy Linh, từng được cộng đồng mạng nước chia sẻ lại và dành nhiều lời khen ngợi.

Về chất liệu màu cà phê, Trọng Hữu bày tỏ: “Vẽ bằng màu cà phê khó hơn những chất liệu khác. Bản chất cà phê vốn không phải để vẽ. Nó khó điều khiển hơn chì, khó tẩy hơn than và đục hơn màu nước”.

Một nhân vật trong phim được Trọng Hữu tái hiện sinh động qua chất liệu màu cà phê.

vtv