fbpx

Những câu chuyện thường nhật quanh ly Cà phê

Cach phan biet ca phe that va ca phe gia

Có gì quyến rũ đến vậy trong màu nước tối thẫm và thăm thẳm như đêm đông? Mỗi giọt cà phê rơi xuống là những giọt đời nặng trĩu những lo âu, còn đọng mãi nơi đáy lòng….

Bên ly cà phê ấy, tôi thấy từng giọt, từng giọt ánh lên sắc đen, rơi xuống. Trong mỗi giọt cà phê ấy, đắng chát thì nhiều, ngọt ngào có bao nhiêu?

“Nhiều người, không chịu được vị đắng của cà phê nên thường bỏ đường hoặc sữa cho bớt đắng. Tôi không cho đường hay sữa vào cà phê bởi tôi biết: phải nếm trải qua cay đắng mới cảm nhận được ngọt ngào đến lịm người. Cho dù vẫn tiếp tục phải uống cà phê đắng nhưng tôi vẫn không nản lòng vì dư vị ngọt ngào của nó.” Một câu nói nổi tiếng trong giới cà phê của Bunny.

Ca phe pha phin va ca phe sua
Cà phê pha phin và cà phê sữa

Tôi đã học được gì?

Đơn giản đó là những giây phút hưởng thụ cuộc sống. Đây là nguyên tắc mà bản thân tôi đạt ra cho mình để luôn thấy hài lòng với cuộc sống này.

Tán gẫu cùng bạn bè bên ly cà phê khiến cuộc sống của tôi thêm phong phú, vui vẻ và gần gũi với mọi người hơn. Những câu chuyện của những người xung quanh cũng khiến tôi nhận ra cuộc sống còn nhiều điều tôi chưa biết. Tôi còn hạnh phúc và may mắn đến nhường nào. 

Hãy để những chuyện quá khứ thuộc về quá khứ

Cà phê chỉ nên uống khi còn nóng. Tôi đã từng cố gắng tìm lại hương vị ban đầu của cà phê ngội sau khi đã hâm nóng lại. Nhưng chẳng ích gì hết. Cà phê đắng chát hơn và chẳng còn trọn vẹn như lúc đầu. Thế nên, tôi đã bắt đầu biết rằng phải chịu trách nhiệm với hiện tại, vì quá khứ sẽ không thể lấy lại được điều gì lỡ như bạn có đánh mất.

Cuộc đời của bạn thì ngại gì mà không xông pha?

Có một câu nói thế này : “Một tách cà phê uống vào buổi sáng mang lại sự hưng phấn tuyệt vời mà không một tách cà phê nào khác dù là buổi chiều hoặc buổi tối có thể tạo ra được” 

Cach pha ca phe tai nha

Mỗi ngày, tôi bắt đầu bàng một ly cà phê. Đơn giản vì cà phê khiến tôi có thêm năng lượng để làm những điều mình thích, mình yêu. Cuộc sống cũng chỉ đơn giản là chuỗi ngày bạn cống hiến với thái độ nhiệt tình, mạnh dạn và tháo vát!

Hạnh phúc của tôi!

Hạnh phúc không nhất thiết là phải thành công trong mọi việc. Thế nên chẳng ai hoàn hảo cả. Cả bạn, cả tôi, cả những vĩ nhân của thời đại mà tôi với bạn đều biết. Thế nên đừng chạy theo chiếc đồng hồ của người khác, đừng đi trên con đường mà người khác lựa chọn. Quan trọng hơn là đừng tự đánh giá bản thân theo những tiêu chuẩn mà xã hội đặt ra. Vì bạn là chính bạn mà không phải ai khác. Và chỉ duy nhất một mình bạn mà thôi. Thế nên, hãy là người người đặc biệt của chính bản thân. Khi đó bạn mới thực sự thấy hạnh phúc.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com