fbpx

Những “con nghiện” cà phê nhất làm công việc gì? Thời điểm tốt nhất để uống cà phê

Những “con nghiện” cà phê nhất làm công việc gì? Thời điểm tốt nhất để uống cà phê trong ngày

Một số khảo sát gần đây còn cho thấy thứ nhất giới khoa học là những “con nghiện” cà phê nặng nhất trong số tất cả các nghề, tiếp theo là những người làm marketing và PR. Đứng thứ tư là những người làm trong ngành giáo dục, còn bác sĩ và nhân viên y tế đứng cuối trong bảng xếp hạng “nghiện” cà phê.

Uống cà phê vào buổi sáng sau khi ăn 30 phút

Một tách cà phê ngon vào mỗi buổi sáng là cách tốt nhất để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Thời điểm tốt nhất để lượng caffein đạt đỉnh mỗi ngày trung bình là từ 9h30 đến 11h30 sáng. Lý do là vì cafein tương tác với một nội tiết tố chủ đạo trong cơ thể giúp điều hòa đồng hồ sinh học và thúc đẩy sự tỉnh táo.

Uống cà phê sau bữa ăn trưa

Một cốc cà phê buổi chiều cũng giúp làm giảm tình trạng “lờ đờ” thiếu chú ý thường xảy ra sau bữa ăn trưa.

Uống một tách cà phê 30 phút trước khi tập thể dục

Để tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy nhiều calo hơn, và làm cho hiệu quả tập luyện các môn thể thao có ý nghĩa hơn. Nếu bạn là một vận động viên bạn sẽ nhận thấy thời gian uống này tốt như thế nào.

Uống cà phê khi lái xe mệt mỏi

Cà phê giúp bạn tỉnh táo, điều này là hiển nhiên. Một tách cà phê khi mệt mỏi có thể giúp bạn duy trì 4 giờ tỉnh táo.

Không nên uống cà phê vào sáng sớm 

Rất nhiều bạn có thói quen uống cà phê vào sáng sớm cho tỉnh người, thậm chí có khi uống cà phê mà không ăn sáng. Trong khi đó, thời điểm buổi sáng sau khi thức dậy, các cơ quan trong cơ thể vẫn chưa hoạt động ổn định, hormone căng thẳng cortisol vẫn đang tăng cao.

Do đó, nếu bạn tiêu thụ ly cà phê vào lúc này sẽ có thể đẩy mức căng thẳng của cơ thể lên vượt mức. Cơ thể luôn trong trạng thái bồn chồn, hồi hộp, lo lắng nên sẽ khó tập trung hơn vào mọi việc bạn nhé.