fbpx

Những loại cà phê ngon và nổi tiếng của Việt Nam

Ca phe Arabica - Son La

Cà phê là thức uống được ưa chuộng của người dân Việt Nam. Nhưng có thể bạn vẫn chưa biết được hết tên những loại cà phê nổi tiếng. Hôm nay, Dương Cafe sẽ giúp bạn bổ sung tên của những loại cà phê ngon nhé!

Điều kiện tự nhiên của Việt Nam rất thích hợp cho cây cà phê sinh trưởng và phát triển. Chính vì thế, nước ta là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ 2 trên thế giới. Không chỉ nhiều về số lượng mà còn đa dạng về chủng loại cà phê. Cà phê Việt nổi tiếng là cà phê ngon trên thế giới.

Cà phê Arabica

Ca phe Arabica nguyen chat

Cà phê Arabica hay còn được gọi là cà phê chè, thường được trồng trên độ cao 1000m – 1600m. Tán cây lớn, lá cây có màu xanh đậm và hình ô van. Sau khi hạt cà phê chín, chúng được thu hoạch. Sau đó lên men để lấy được hạt cà phê. Trước khi được hạt cà phê thành phẩm chúng được rửa sạch và rang nhằm tăng hương vị và màu sắc. Cà phê Arabica có hạt dài và to. Hương thơm nhẹ nhàng nhưng nồng nàn, vị chua thanh. Đây là loại cà phê rất được ưa chuộng.

Ly cà phê Arabica có màu nâu nhạt. Tùy từng người mà có cách cảm nhận khác nhau về hương vị. Tuy nhiên chủ yếu là vị đáng dịu lẫn với vị chua chua lôi cuốn. Hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ.

Cà phê Moka

Cach phan biet ca phe that va ca phe gia

Cà phê Moka là một chi thuộc dòng Arabica. Moka lại nổi tiếng hơn cả bởi vị nhẹ nhàng mà thấm sâu, hương thơm ngào ngạt. Cà phê Moka được trồng nhiều ở vùng Cầu Đất – Đà Lạt. Tên tuổi của Cà phê Moka Cầu Đất cũng được chú ý bởi chất lượng và hương vị độc đáo, khó quên.

Cây cà phê Moka chỉ thích hợp trồng tại vùng có độ cao trên 1500m so với mực nước biển. Nên ít nơi có thể trồng và sản xuất loại cà phê này. Chính vì thế cà phê Moka rất quý hiếm và có giá cao hơn rất nhiều các loại cà phê cùng loại.

Cà phê Robusta

Ca phe robusta

Còn được biết với tên là cà phê vối, cà phê Robusta được trồng nhiều tại vùng Tây Nguyên. Với sản lượng lớn, đây là loại cà phê phổ biến nhất ở Việt Nam. Khác với Arabica, Robusta có hình bán cầu tròn. Mùi thơm dịu, vị cà phê đắng gắt, không chua.

Cà phê Robusta có màu nâu sánh đặc trưng, đậm đà về hương vị, phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Từ những loại cà phê nổi tiếng trên Dương Cafe đã tạo nên nhiều loại cà phê nguyên chất ngon khác nhau. Với  công thức pha chế riêng biệt, Dương Cafe đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu của khách hàng. Đưa cà phê ngon tới tận tay khách hàng với giá hấp dẫn nhất. 

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com

Các Sản phẩm khác: 

BLACK COFFEE (Hòa Tan) GÓI 120g

Cà phê Chồn KOPI LUWAK GÓI 150g

Cà phê hòa tan (20 Gói)

Bạc Xỉu hòa tan (10gói)

Bạc Xỉu hòa tan (10gói)

EXCELSA Gói 250g

Moka GÓI 250g

ARABICA GÓI 250g

Robusta GÓI 250g

Tin Khác:

ROBUSTA hay ARABICA

Arabica Việt Nam – vùng trồng cà phê NGON NHẤT thế giới

NHỮNG HƯƠNG VỊ CÀ PHÊ CHỈ CÓ Ở VIỆT NAM

Các loại cà phê phổ biến trên thế giới, Bạc xỉu được tạo ra từ loại nào?Công Ty TNHH Dương Cafe