fbpx

Những tách cà phê chồn và điều quan trọng của cuộc sống

Những tách cà phê chồn và điều quan trọng của cuộc sống

Một nhóm bạn học cùng nhau thời trung học phổ thông, sau đó cùng lên thành phố học đại học. Khi ra trường, họ đều bám trụ lại thành phố. Sau nhiều năm phấn đấu, mỗi người đều có những thành công nhất định về kinh tế hoặc địa vị xã hội… Họ cứ mải mê phấn đấu, thỉnh thoảng có gặp nhau và kể về những thành tựu và sự giàu có mà họ có.

Một ngày nọ, nhóm bạn cùng rủ nhau về thăm thầy giáo cũ. Thầy giờ trông đã già đi rất nhiều nhưng đôi mắt vẫn trìu mến như xưa. Gặp lại, thầy trò hàn huyên tâm sự, cùng nhắc lại những kỷ niệm thời đi học. Rồi các bạn cùng nhau kể lại những thành tựu mà bản thân đã đạt được. Cuộc trò chuyện diễn ra vui vẻ. Bất chợt thầy giáo nhìn các học trò cũ của mình thật kỹ, vẫn là ánh mắt trìu mến đó, rồi thầy cất tiếng hỏi:

Các em cảm thấy hạnh phúc chứ?
Cả nhóm bạn nhìn nhau, rồi nhìn người thầy đáng kính của mình. Họ bắt đầu than phiền về những áp lực và căng thẳng trong cuộc sống cũng như công việc.
Người thấy chăm chú lắng nghe chăm chú, sau đó bảo:

Chúng ta cùng uống cà phê nhé!

Thầy đi vào trong nhà chuẩn bị, một lúc sau đem ra bình cà phê, cùng với nhiều ly tách. Mùi cà phê chồn tỏa ra thơm nồng si mê. Điều lạ là những chiếc tách nhìn khá khác biệt nhau, với đủ chất liệu từ bằng nhựa, bằng sứ, thủy tinh, pha lê… Có chiếc tách nhìn rất tinh xảo, đắt tiền và sang trọng, nhưng có chiếc trông rất đơn giản và rẻ tiền. Có chiếc nhìn rất đẹp mắt, nhưng có chiếc trông khá cũ.

 

Ca phe Chon weasel
Cà phê Chồn weasel
Sau đó người thầy mời học trò của mình tự lấy tách và rót cà phê cho mình. Theo lẽ thường, từng học trò đều chọn cho những chiếc tách đẹp nhất và sang trọng nhất, không ai muốn lấy chiếc tách đơn giản và rẻ tiền.
Khi mỗi người đều đã có trong tay một tách cà phê, người thầy từ tốn nói:
Bây giờ các em đều thấy, mỗi em sẽ đều tự chọn cho mình trước hết những chiếc tách đẹp nhất, đắt nhất và sang trọng nhất. Không ai muốn chọn những chiếc tách trông đơn giản và rẻ tiền cả. Đó cũng là điều bình thường bởi tâm lý con người bao giờ cũng muốn những thứ đẹp nhất, tốt nhất và lung linh nhất. Nhưng thầy muốn hỏi các em, điều chúng ta thực sự cần ở đây là gì? Cà phê hay tách
Tất cả học trò sau vài giây ngẫm lại đều đáp:
Dạ thưa thầy điều quan trọng ở đây là cà phê ạ!
Đúng, điều chúng ta muốn ở đây là cà phê, đâu phải là tách. Hương vị cafe chồn rất thơm ngon, nhưng các em lại để ý đến tách nhiều hơn, và có ý chọn cho mình những chiếc tách đẹp nhất, rồi thỉnh thoảng còn nhìn sang chiếc tách của các bạn bên cạnh để so sánh. Và đây cũng chính nguyên nhân của những căng thẳng và áp lực trong cuộc sống của chúng ta Người thầy trìu mến giải thích. Và giờ chúng ta hãy tập trung thưởng thức hương vị hấp dẫn của cà phê chồn nào
Trong cuộc sống, chúng ta hãy biết điều gì là quan trọng nhất, điều gì thực sự làm chúng ta hạnh phúc, chứ đâu phải những thứ hào nhoáng bên ngoài. Và cũng đừng mải so sánh với người khác, bởi mỗi chúng ta đều là một sự khác biệt.
Hiện tại chính là điều quan trọng nhất, giống như tách cà phê chồn kopi  vậy, nên hãy tập trung thưởng thức khi nó còn nóng, bởi nguội rồi sẽ không còn ngon nữa. Bạn hãy trân trọng hiện tại, tận hưởng từng giây phút đang có và không ngừng cố gắng.
Điều này cũng giống như việc chúng ta mặc một chiếc váy, nhiều người chỉ để ý xem chiếc váy đó có hợp thời không, trông có sang trọng không, mà quên đi điều cốt yếu nhất là sự thoải mái và tự nhiên với bản thân khi mặc nó.
Hay như nhiều người cứ mải chạy theo những thứ hào nhoáng bên ngoài, tự vỗ ngực khẳng định rằng họ có rất nhiều bạn bè, rồi bạn của họ toàn là những có chức quyền này kia hoặc giàu có ra sao. Rằng bạn bè chơi với nhau là toàn đến những nhà hàng sang trọng. Nhưng đến khi ốm đau hay sa cơ lỡ vận thì mới giật mình thấy rằng liệu còn được mấy người bạn là nhớ đến mình.
Cà phê giúp giải tỏa căng thẳng
Cà phê giúp giải tỏa căng thẳng
Trong tình yêu cũng vậy, nhiều thứ bên ngoài nhìn hào nhoáng nhưng chưa chắc đã đẹp. Chỉ bên ngoài thôi khiến nhiều người bảo rằng ôi bạn trai đó, bạn gái đó là mối tốt lắm, vừa đẹp vừa giàu, lấy về chắc chắn sẽ sướng. Nhưng sướng hay khổ chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ nhất. Bạn đó giàu nhưng tiếp tìm hiểu mới thấy rằng đó là người keo kiệt gia trưởng. Bạn đó xinh đẹp nhưng cư xử rất hỗn hào với mẹ mình. Người như vậy liệu có là người con tốt, và là người bạn đời lý tưởng như mọi người vẫn nói.
Chỉ bằng những tách cà phê, người thầy đã giúp học trò của mình nhận ra đâu là ý nghĩa cuộc sống.
Với phương châm chất lượng sản phẩm cà phê và dịch vụ là tiêu chí phục vụ, và lấy sự hài lòng của khách hàng là tiêu chí phấn đấu. Công ty chúng tôi cam kết luôn cung cấp đến quý khách các sản phẩm cà phê chất lượng và uy tín nhất. Hãy đến với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn các sản phẩm phù hợp