fbpx

Phương pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả cho các doanh nghiệp

Ca phe lam voi di met moi

Tặng quà trong văn hóa người châu Á là một cử chỉ đẹp. Tuy nhiên, cử chỉ này cũng dễ tạo ra nhiều điều hiểu lầm không đáng có. Chính vì thế, hiểu biết về việc tặng quà, cách thức tặng quà…là vô cùng cần thiết, để đây trở thành hình thức Marketing hiệu quả của doanh nghiệp.

Lợi ích của áp dụng chiến lược MARKETING bằng quà tặng

Nâng cao tỷ lệ thành công của các giao dịch kinh doanh

Tỷ lệ thành công trong giao dịch có thể tăng gấp 3-5 lần nếu bạn áp dụng hiệu quả lợi ích của món quà. Để đạt được nó, bạn cần làm marketing chứ không còn đơn giản là việc tặng quà cho khách hàng, đối tác nữa. Tâm lý con người là luôn mong muốn nhận được nhiều lợi ích hơn. Một món quà sẽ làm tăng tổng giá trị mà khách hàng của bạn được nhận. Điều này thúc đẩy họ nhanh chóng ra quyết định. 

Tăng thiện cảm và sự hài lòng về dịch vụ

Việc bạn gửii đến khách hàng các món quà có in logo, hình ảnh của doanh nghiệp sẽ khiến họ cảm thấy được quan tâm chu đáo hơn. Mặt khác, doanh nghiệp bạn cũng sẽ được đánh giá là tận tâm và thấu hiểu khách hàng. Một doanh nghiệp vững chắc về tài chính và có kinh nghiệm hoạt động lâu năm sẽ thường áp dụng cách này. Vô hình chung bạn vừa tạo được lòng tin đối với khách hàng về doanh nghiệp của bạn đấy!

Bạn cũng thể dùng một món quà nhỏ như lời tri ân đến khách hàng đã sử dụng dịch vụ của công ty bạn. Họ sẽ nhớ đến bạn nhiều hơn.

Tặng quà là một cách tạo ấn tượng và thiện cảm với khách hàng

Nâng cao tỷ lệ quay lại của khách hàng

Như bên trên đã đề cập, việc tạo ấn tượng và thiện cảm đối với khách hàng, sẽ giúp công ty bạn có được lượng khách hàng trung thành. Không chỉ như vậy, các khách hàng hiện tại của bạn sẽ là một nguồn truyền thông vô cùng hiệu quả khi họ giới thiệu dịch vụ đó tới bạn bè, người thân và đồng nghiệp. Đây là một cách tiếp cận hữu hiệu khi những trải nghiệm của người từng dùng dịch vụ được đánh giá cao hơn bất kỳ hình ảnh và ngôn từ được quảng cáo nào. Và tất nhiên, bạn sẽ không phải bỏ ra thêm bất kỳ một khoản chi phí nào khác nữa. 

Thực sự hướng đến khách hàng: quà tặng không chỉ là một công cụ, đó là tấm lòng!

Bạn đừng bao giờ quên ý nghĩ thực sự của quà tặng, mang ý nghĩa xuất phát từ tấm lòng. Chứ đừng coi nó chỉ như là một công cụ marketing. Chu đáo, và tiếp cận khách hàng thân thiết hơn thông qua một món quà ý nghĩa và hữu dụng. 

Cà phê – món quà Việt ý nghĩa dành tặng khách hàng

cà phê chồn

Ca phe chon qua doi tac

 

Quà tạng cà phê cho khách du lịch

Công ty TNHH Dương Cafe nhận in logo thương hiệu quý công ty lên bao bì sản phẩm cà phê quà tặng Miễn phí

Dương Cafe CAM KẾT Chất lượng – Uy tín của đối tác là TẤT CẢ!

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com
Công Ty TNHH Dương Cafe