fbpx

Suy ngẫm về tương lai của cà phê Việt Nam

Ca phe bot

Việt Nam là quốc gia có lịch sử trồng cà phê lâu đời. Các sản phẩm cà phê hạt của nước ta đều được đánh giá cao. Nhưng đó chỉ dừng lại tại việc chúng ta xuất khẩu hạt cà phê. Văn hóa cà phê của ta đi sau rất nhiều so với các quốc gia khác. Như Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia… các quốc gia mà họ phải đi nhập khẩu cà phê về để rang và pha chế.

Cà phê bột pha phin, kèm chút sữa đặc, có thể là đen đá hoặc nâu đá đã là thức uống truyền thống của người Việt từ rất lâu nay. Thế nhưng thị trường cà phê ngày càng phát triển. Việc giao thoa và du nhập nhiều nét văn hóa bên ngoài khiến cà phê Việt khó bắt được đúng hướng. Vì thế việc giữ gìn truyền thống cùng phát triển và làm nó trở nên phong phú hơn là điều cần thiết. Tạo ra bước đi mới cho văn hóa cà phê Việt, cho những người có tình yêu và đam mê với cà phê.

Cà phê có vô vàn hương vị

Ca phe cot dua

Cà phê có vô vàn hương vị và bạn xứng đáng để có cơ hội trải nghiệm chúng. Cà phê sữa đá hay nâu đá là hương vị ưa thích của rất nhiều người. Không chỉ vậy, rất nhiều người nước ngoài cũng yêu thích cà phê sánh đậm mà béo ngậy này. Nhưng, đối với một thức uống đang dần trở nên phổ biến thứ hai thế giới thì bạn nên hiểu sâu hơn. 

Nhìn nhận và đánh giá cà phê một cách công bằng.

Mỗi người có một gu cà phê khác nhau nên cách thưởng thức cà phê là hoàn toàn khác nhau. Không những thế, các sản phẩm trên thị trường đều đã trải qua quá trình pha trộn giữa các loại cà phê khác biệt theo một tỷ lệ nhất định. Với mỗi công thức ấy, vị cà phê mà bạn nếm ra cũng sẽ khác nhau dù rằng tên gọi của chúng có giống nhau đi chăng nữa. Vậy nên, đánh giá công bằng là khi bạn tiến hành pha chế theo một công thức chung. Các hạt cà phê đều có cấp độ rang giống nhau, lượng bột cà phê, lượng nước cùng thời gian chờ là như nhau. Khi đó hương vị cà phê mà bạn nhận được sẽ khiến bạn hoàn toàn bất ngờ đấy. 

Bat con lua de dun

Cà phê Việt trên con đường mới

Trong vài năm gần đây, cà phê Việt Nam dần trở thành một ngành công nghiệp. Với sự đầu tư tìm hiểu kỹ càng hơn, cà phê Việt đang mang trên mình khát vọng vươn tầm cao hơn nữa trên trường quốc tế. Và một ngày không xa, chúng ta sẽ có hệ thống kiểm soát chất lượng tương tự của các nước chính gốc cà phê như Mexico, Jamaica, Columbia.. Kiến thức, tư duy, sự quan tâm về cà phê của người Việt cũng sẽ ngày càng được nâng cao.

Ai cũng có quyền được thưởng thức cà phê “tốt” hơn

Cà phê là thức uống phổ biến thứ hai trên thế giới sau nước uống. Đây cũng là sản phẩm được thương mại hóa và quan tâm nhiều mỗi ngày. 

Như một loại thực phẩm, món ăn hay đồ uống khác, cà phê tác động đến sức khỏe của bạn. Chính điều đó khiến bạn ngày càng quan tâm hơn. Mong muốn tìm một loại sản phẩm có chất lượng tốt hơn luôn là điều mà chúng ta –  những người tiêu dùng và sử dụng sản phẩm nghĩ đến. Bạn có thể chỉ cần bỏ ra từ 20k-30k VNĐ cho một ly nâu đá vỉa hè. Nhưng cũng có thể chi ra 70k-80k VNĐ cho chúng chỉ vì bạn có chúng tại một nhà hàng sang trọng. Quan trọng là, bạn đang ưu tiên điều gì mà thôi!

Cà phê Việt

Moka cau dat

Không chỉ đơn thuần là ArabicaRobusta hay các loại hạt khác. Cũng không đơn thuần là cà phê đen hay cà phê sữa. Lại càng không phải chỉ có cà phê vỉa hè và Starbuck…Mỗi loại cà phê bạn mua, mỗi ly cà phê bạn uống đều có những câu chuyện thú vị. Về quá trình gieo trồng, thu hoạch, chế biến đến pha trộn, pha chế rồi đến thương hiệu bạn lựa chọn.  Mỗi ngày qua đi, người dân trên các đồn điền cà phê vẫn miệt mài lao động, cải thiện chất lượng hạt cà phê để đưa ra thị trường các sản phẩm tốt nhất. Rất nhiều nỗ lực của rất nhiều người mong muốn rằng, cà phê Việt sẽ phát triển. Và điều đó xứng đáng để được bạn quan tâm.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com
Công Ty TNHH Dương Cafe