fbpx

Thời điểm “vàng” cho việc uống cà phê

Thuong thuc ca phe chon

Cà phê là thức uống vô cùng tốt cho sức khỏe. Nhưng để đạt được tối đa lợi ích mà cà phê mang lại bạn cần chú ý uống cà phê thường xuyên và điều độ. Vậy, thời điểm nào là tốt nhất để uống cà phê?

Với những thời điểm khác nhau trong ngày, cơ thể sẽ có phản ứng khác nhau đối với cà phê. Biết được thời gian thích hợp uống cà phê cùng với lượng cà phê uống trong một ngày sẽ là những kinh nghiệm sức khỏe hữu ích đấy.

Thuong thuc ca phe chon

Uống cà phê vào buổi sáng

Bắt đầu một ngày mới với cà phê là thói quen của nhiều người. Và đây cũng là một thói quen tốt. Khi đó, cơ thể bạn sẽ hấp thụ tốt hơn các chất có trong cà phê. Tăng nhanh nhất sự tỉnh táo, khả năng linh hoạt của cơ thể và thoải mái tâm trí. Điều bạn cần chú ý ở đây là không được uống cà phê quá sớm. Vừa thức dậy, các cơ quan trong cơ thể cần thời gian để ổn định. Uống cà phê vào lúc này khiến bạn dễ cảm thấy bồn chồn, lo lắng và khó tập trung. Trước bữa ăn mà sử dụng một ly cà phê cũng có hại cho dạ dày của bạn.

Vậy nên, thời điểm tốt nhất để uống cà phê trong buổi sáng là sau bữa ăn sáng: từ 9h-11h. Đây cũng là thời điểm nhiều người đã bắt đầu công việc, hoặc đang làm việc. Và họ cần một thức uống duy trì tỉnh táo, thư giãn đầu óc và tạo cảm giác thoải mái nhất cho một ngày đi làm của mình.

Uống cà phê vào buổi chiều

Buổi chiều với khoảng thời gian từ sau giờ nghỉ trưa đến khi bạn tan làm. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cà phê thúc đẩy cho hệ tiêu hóa hoạt động một cách hiệu quả. Cơ thể tiêu hóa thức ăn và hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn. Thời gian thích hợp để thưởng thức một ly cà phê chiều nên là sau bữa ăn 30 phút hoặc trước giờ làm. Uống cà phê trước và ngay sau bữa ăn đều không tốt đối với khẩu vị và hệ tiêu hóa của bạn. Chất sắt có trong thực phẩm rất dễ bị cản trở hấp thụ vì cà phê, gây nên thiếu máu.

Uống cà phê trước giờ làm là điều rất tuyệt vời. Cà phê ngăn cản cơn mệt mỏi và sự uể oải của bạn. Khi mà sau buổi trưa nghỉ ngơi, bạn cần thức uống đánh thức cả trí não và cơ thể để tiếp tục cho công việc.

Uống cà phê trước khi tập thể dục

Cà phê có tác dụng thúc đẩy trao đổi chất trong quá trình vận động. Đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Và tăng sự linh hoạt, dẻo dai cho bạn hoàn thành mục tiêu tập luyện là những điều tích cực mà bạn có thể nhận thấy. Trước khi tập luyện 30 phút, bạn nên sử dụng cà phê. Việc tập luyện của bạn có thể diễn ra vào buổi sáng hoặc chiều tối. Nhưng nên uống trước khi bạn tập luyện chiều. Vì buổi sáng, các bài tập thường diễn ra khi bạn chưa ăn sáng. Và hãy nhớ đến lưu ý đầu tiên được đề cập trong bài viết, là không nên uống cà phê trước khi ăn.

Một tách cà phê có thể giúp bạn duy trì sự tỉnh táo trong 4 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, bạn không nên quá phụ thuộc vào cà phê khi bạn đang mệt mỏi. Lời khuyên của các bác sĩ dành cho bạn là nên uống 1-2 ly mỗi ngày. Và tối đa là 4 ly cà phê. Việc uống nhiều hơn 4 ly, khiến cơ thể hấp thụ lượng caffeine vượt mức, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Hy vọng với bài viết trên, Dương Cafe đã “bỏ túi” cho bạn những “khung giờ vàng” thích hợp nhất để bạn thưởng thức ly cà phê mà mình yêu thích.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com

Các Sản phẩm khác: 

BLACK COFFEE (Hòa Tan) GÓI 120g

Cà phê Chồn KOPI LUWAK GÓI 150g

Cà phê hòa tan (20 Gói)

Bạc Xỉu hòa tan (10gói)

Bạc Xỉu hòa tan (10gói)

EXCELSA Gói 250g

Moka GÓI 250g

ARABICA GÓI 250g

Robusta GÓI 250g

Tin khác: 

 

Những lợi ích bất ngờ mà cà phê mang lại cho sức khỏe con người

Những lợi ích sức khỏe khi dùng Cà Phê, Bạc Xỉu Phần 2

Những lợi ích sức khỏe khi dùng Cà Phê, Bạc Xỉu Phần 1

Công Ty TNHH Dương Cafe