fbpx

Tìm hiểu về Yellow Bourbon – Loại cà phê đặc biệt

yellow-Bourbon_Coffee

Cà phê Bourbon là một loài phụ của giống Arabica, đây là một loại cà phê chất lượng cao nhưng thường dễ bị bệnh, sâu bệnh. Trong đó, Yellow Bourbon lại là một dòng lai đặc biệt của Bourbon. Hãy cùng Dương Cafe tìm hiểu về loại cà phê này đặc biệt như thế nào nhé!

Nguồn gốc xuất xứ

Cà phê Bourbon – xuất xứ từ hòn đảo Bourbon, là một hòn đảo nhỏ thuộc Pháp. Lần đầu tiên được người Pháp đưa vào Việt Nam là khoảng nửa cuối thế kỷ 19. Yellow Bourbon là một dòng lai đặc biệt của cà phê Bourbon, được lai giữa Amarellow de BotucatuCaturra.

Các vùng trồng cà phê Yellow Bourbon phổ biến trên thế giới

Những quốc gia nổi tiếng về cà phê trên thế giới như Brazil, Panama, Indonesia đều trồng giống này. Nếu thu hoạch được Yellow Bourbon chất lượng tốt thì có thể bán với giá cao gấp 5 -10 lần so với cà phê bình thường. Tuy nhiên, do người nông dân lại thích trồng các giống có sản lượng cao. Mà cũng không phải vùng nào cũng đáp ứng được điều kiện về thổ nhưỡng, khí hâu. Cho nên, diện tích trồng loại cà phê này không lớn như các loại khác.

Đặc điểm bên ngoài

Cái nhìn đầu tiên, khác với đa số cà phê khi chín sẽ đỏ, thì Yellow Bourbon khi chín lại có màu vàng. Quả cà phê này thường tròn hơn các loại quả Typica. Lá non của cây có thể có màu xanh lục hoặc màu đồng. Còn lá trưởng thành thường lớn hơn lá Typica.

Yellow Bourbon Coffee
Cà phê Yellow Bourbon

Đặc điểm sinh trưởng

Giống cà phê Bourbon này phát triển tốt nhất ở độ cao 1.100m – 2.000m so với mực nước biển. Hương vị cuối cùng của nó chịu ảnh hưởng bởi độ cao, điều kiện thổ nhưỡng, phân bón và các phương pháp canh tác. Do vậy mà mặc dù cùng một địa điểm trồng, có vụ thì hương vị thơm ngon, có vụ thì chất lượng kém hơn.

Đặc tính hương vị

Huong vi dac biet cua Yellow Bourbon
Hương vị đặc biệt của Yellow Bourbon

Đây là một giống phổ biến với cả người trồng và người yêu thích thưởng thức cà phê. Vì có hàm lượng tính axit hữu cơ phong phú nên vị của nó chua thanh, rất hấp dẫn. Mùi thơm của cà phê Yellow Bourbon quyến rũ vô cùng, thể chất tốt và hậu vị chua thanh rất ngon.

Cà phê Yellow Bourbon tại Việt Nam

Được trồng ở vùng đất Đà Lạt, có độ cao từ 1.200m – 1.500m so với mực nước biển. Cà phê Đà Lạt được đánh giá cao hơn, đứng thứ 2 trên thế giới về chất lượng. Vì sản lượng khá khiêm tốn nên giá thành thường cao hơn so với giá quốc tế. Đối với hương vị thì Yellow Bourbon trồng tại đây có hương thơm của hoa nhài, xen lẫn vị chua nhẹ của trái cây. Chính vì hương vị đặc biệt của nó mà cà phê Đà Lạt được nhiều đối tác quốc tế đánh giá cao và săn tìm.

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com