fbpx

Tuyệt chiêu làm bánh trung thu từ cà phê thơm ngon

bánh trung thu rau câu cốt dừa

Tuyệt chiêu làm bánh trung thu từ cà phê thơm ngon

Bánh trung thu đã quá quen thuộc trong mỗi dịp thu về. Bánh trung thu tượng trưng cho ông trăng to tròn và rực vàng. Những con phố đã bắt đầu nhộn nhịp với những xạp bánh trung thu đây màu sắc. Từ vàng đến đỏ, đã nhuộm khắp các con phố. Không khí háo hứng lại rực lên trong mỗi người. 

bánh trung thu cà phê rau câu cốt dừa

Từ trước đến nay, bánh nướng, bánh dẻo với các loại nhân khác nhau được nhiều người biết đến. Nhưng có lẽ bánh trung thu làm từ cà phê thì chưa nhiều người thưởng thức cũng như tự tay làm.

Cà phê khi kết hợp với rau câu, sữa dừa sẽ đem đến một hương vị hoàn toàn khác biệt. Hãy vào bếp cùng Dương Cafe để thực hiện món bánh mới lạ cho gia đình bạn nhân dịp trung thu này nhé !!

Nguyên liệu:

    • Nước
    • sữa tươi
  • nước cốt dừa
  • bột rau câu dẻo
  • đường trắng
  • bột cà phê

Cách làm:

Bước 1: Cho vào nồi gồm: 100ml nước, 100ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa, 3g bột rau câu dẻo, 30g đường trắng. Sau đó khuấy đều hỗn hợp. Đặt nồi lên bếp đun cho đến khi bột rau câu tan là được. Rót hỗn hợp rau câu sữa dừa vào khuôn đợi đông lại là thành nhân bánh.

Bước 2: Hòa tan bột cà phê với 100ml nước sôi. Trong một nồi sạch, cho 500ml nước lọc vào, thêm 6g bột rau câu dẻo và 70g vào, khuấy đều. Đặt lên bếp đun cho bột rau câu tan hết. Sau đó, rót nước cà phê đã pha vào, khuấy cho quyện đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Múc nước rau câu cà phê cho vào ngập 1/4-1/3 khuôn bánh (kích thước lớn hơn phần nhân). Đợi rau câu cà phê hơi đông lại rồi cho phần nhân rau câu sữa dừa đã chuẩn bị vào, múc nước rau câu cà phê cho ngập khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ đông.

Bước 4: Chỉ cần làm lạnh 2-3 tiếng là món tráng miệng bánh trung thu rau câu cà phê nhân sữa dừa đã sẵn sàng phục vụ rồi nhé!

Cách chế biến vô cùng đơn giản, không cầu kì. Hãy “đổi vị” cho gia đình bạn thay vì những món bánh đã quá ngấy ngán thường niên. Khộng chỉ làm món thưởng thức mới lạ cho cả gia đình bạn, mà còn giúp gia đình bạn thêm đoàn viên, gắn kết với nhau hơn bằng những món bánh do tự tay làm.

Liên hệ:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com