fbpx

UỐNG CÀ PHÊ GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ. BẠN ĐÃ BIẾT??

uống cà phê mỗi ngày

UỐNG CÀ PHÊ GIÚP KÉO DÀI TUỔI THỌ. BẠN ĐÃ BIẾT??

Cà phê là thức uống vốn phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều ý kiến trái chiều đưa ra về việc lợi ích của cà phê. Mới đây các nhà nghiên cứu đã đưa ra một kết luận về việc kéo dài tuổi thọ của cà phê. Theo chân Dương Cafe để có ngay câu trả lời nhé !!

Một cuộc nghiên cứu đã được điều tra ở 10 nước châu Âu với gần nửa triệu người. Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng, uống 3 cốc cà phê mỗi ngày có thể giúp bạn sống lâu hơn.

Đây quả thực là một tin vui đối với những người là tín đồ của cà phê. Những người nghiện cà phê giờ có thể an tâm tiếp tục niềm đam mê đối với thứ đồ uống kích thích này. Mỗi buổi sáng thức giấc, nếu thiếu đi một ly cà phê thì họ cảm giác thiếu thiếu cái gì đó. Cà phê đúng là vị cứu tinh của họ, vừa tỉnh táo vừa giúp sống thọ hơn. Quá tuyệt vời !!

uống cà phê mỗi ngày

Cuộc điều tra nghiên cứu của các nhà khoa học Anh:

Mới đây đã diễn ra cuộc điều tra của các nhà khoa học thuộc tổ chức IARC (tổ chức nghiên cứu quốc tế về ung thư) và trường Đại học Hoàng gia London (Anh). Họ đã chỉ ra rằng uống nhiều cà phê có thể giúp giảm nguy cơ tử vong. Đặc biệt đối với những người mắc bệnh tiêu hóa và bệnh máu. 

Nghiến cứu đã được tiến hành tại 10 nước châu Âu với 520000 người có thói quen uống cà phê. Độ tuổi trung bình cho nghiên cứu này là 16 tuổi. Những người uống ít nhất 3 cốc cà phê mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn 18% so với những người không uống. Thống kê đối với phụ nữ là 7%.

Vẫn có nhiều tranh cãi được đưa ra. Các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu để tìm ra loại cà phê nào tốt nhất. Và nguyên nhân tại sao cà phê lại giúp làm giảm nguy cơ tử vong vẫn chưa có câu trả lời. 

Dù có nhiều ý kiến trái chiều về lợi ích và tác hại của cà phê. Nhưng đây vẫn là đồ uống được ưa chuộng nhất thế giới. Theo thống kê, mỗi ngày ước tính có 2,25 tỷ cốc cà phê được tiêu thụ. 

Tuy nhiên, cà phê chưa khá nhiều lượng caffein. Do vậy nếu uống khá nhiều sẽ gây nhiều tác dụng không tốt. Đặc biệt đối với phụ nữa mang thai và trẻ nhỏ. 

Cách uống cà phê giúp kéo dài tuổi thọ

Cà phê là thức uống lành mạnh tốt cho sức khỏe

Nhiều nghiên cứu đã đưa ra những kết luận khá trái ngược nhau. Có nghiên cứu cho rằng, uống cà phê có thể gây ung thư. Nhưng có nghiên cứu lại chỉ ra rằng uống cà phê thường xuyên có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường tuýp 2, bệnh thần kinh và một số bệnh ung thư khác..

Tuy có những ý kiến trái chiều nhưng thời gian gần đây đã có nhiều tín hiệu tốt. Nhiều tổ chức y tế thế giới đã thừa nhận cà phê là thức uống lành mạnh. 

Uống 3 tách cà phê mỗi ngày có thể giúp bạn sống lâu hơn

Trên trang tạp chí Annals of Internal Medicine cho thấy những dấu hiệu tốt. Một tách cà phê có thể kéo dài tuổi thọ của con người. 

Giáo sư David Spiegelhalter, ĐH Cambridge cho biết, nếu đưa ra con số thì mỗi ngày uống thêm một tách cà phê sẽ kéo dài cuộc đời một người đàn ông khoảng 3 tháng và một phụ nữ khoảng 1 tháng.

Tuy nhiên, nghiên cứu không tính đến mọi yếu tố về lợi ích uống cà phê. Cũng có thể, những người uống 3 tách cà phê/ngày đã dành nhiều thời gian hơn cho giao tiếp xã hội và điều đó làm tăng sự hài lòng cuộc sống và tuổi thọ của họ.

Liên hệ: 

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com