fbpx

Uống cà phê ” kiểu gấp” của người Mỹ

ca phe kieu My

 

Uống cà phê ” kiểu gấp” của người Mỹ

Cà phê “kiểu gấp” bạn đã nghe chưa? Nghe tên đã nói lên phong cách thưởng thức cà phê của người Mỹ. 

Sự xuất hiện cà phê “kiểu gấp” ở Mỹ

Nước Mỹ tuy không phải là quốc gia trồng và sản xuất cà phê lớn nhất thế giới. Nhưng đây là nước có nền kinh doanh cà phê và tiêu thụ cà phê lớn nhất thế giới. Bạn sẽ bắt gặp cà phê ở bất cứ đâu, dù ở nhà, trường học, công sở hay chốn công cộng và bất cứ ở đâu, lúc nào, người ta đều có thể ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của cà phê. Người ta gọi đó là cà phê “kiểu gấp”.

Năm 1883, cà phê được du nhập vào Mỹ từ khá sớm. Trong một lần du lịch đến thành phố Milan, Howard Schultz đã được thưởng thức cà phê và ông ta đã nảy sinh ra một ý tưởng, đó là mang cà phê về nước Mỹ. Ông được coi là người đầu tiên mang văn hóa cà phê Ý đến Mỹ.

Thưởng thức cà phê kiểu Mỹ

Người Mỹ rất coi trọng thời gian. Thời gian đối với họ là vàng bạc. Cho nên thưởng thức cà phê của người Mỹ cũng rất đặc biệt. Họ không tinh tế, sành điệu như người Châu Âu nhưng cũng không đến mức cầu kỳ như người Ả Rập. Họ muốn tối đa hóa thời gian. Đối với họ, cà phê uống là để uống, chứ không nhâm nhi từng li từng tý một. Họ ưa thích sự nhanh, gọn. Điều này dễ hiểu khi Mỹ là quốc gia sống và làm việc với cường độ rất nhanh và hiệu quả.

Được du nhập từ Ý nên văn hóa uống cà phê của người Mỹ có gì đó gần giống với người Ý. Cà phê được pha bằng máy Barista, có màu nâu nhạt, hơi khét, loãng, được đựng trong một cái bình thủy tinh to và rót vào những chiếc ly giấy xốp. Cho nên khi người Mỹ thưởng thức cà phê của Việt Nam, họ thấy rất khác biệt và đậm đà hơn ở Mỹ rất nhiều.

Do đặc thù công việc nên họ uống mọi lúc, mọi nơi và thường uống nhiều lần trong ngày. Đối với họ, cà phê như là liều thuốc, giúp họ tập trung đầu óc, tỉnh táo và không buồn ngủ.

Quán-cà-phê-bình-dị-tại-Portland,-Mỹ
Quán-cà-phê-bình-dị-tại-Portland,-Mỹ

 

Starbucks – Hiện thân cà phê kiểu Mỹ

Starbucks là thương hiệu cà phê đã quá quen thuộc trên toàn cầu. Mỗi lần nhắc đến starbucks là người ta nghĩ ngay đến những con phố sầm uất hay sự bận rộn vừa đi vừa uống. Có lẽ do quá vội vàng nên họ không kịp thưởng thức hương vị cà phê hay chăng. Chính starbucks đã khắc họa lên phần nào phong cách thưởng thức cà phê kiểu Mỹ.

Hiện nay, cà phê Starbucks, môt biểu hiện văn hóa rất Mỹ. Văn hoá này đã và đang đi dần vào mọi giai tầng dân chúng Mỹ. Phải chăng do xã hội ngày càng phát triển nên con người ta cũng bận rộn hơn trước. Do vậy mà starbucks nhanh chóng chinh phục thế giới. Hệ thống chuỗi cửa hàng này nhanh chóng thâm nhập vào các thị trường thế giới, điển hình như ở Nhật. Trong vòng 5 năm đã có hơn 300 cửa hàng Starbucks trong nước nhật. Hiện nay đã có 49 quốc gia với hơn 17800 quán Starbucks ở khắp thế giới. Ở Việt Nam, trng một số năm gần đây cũng đã phát triển rất mạnh hệ thống chuỗi cửa hàng này.  

starbucks
starbucks

 

Quán cà phê kiểu Mỹ

Là quốc gia phát triển bậc nhất và coi trọng quyền riêng tư nhất thế giới. Hầu hết, các quán cà phê ở Mỹ được xây dựng trong nhà, có diện tích rộng và có những khu vực phục vụ các đối tượng khác nhau. Điều này cũng ảnh hưởng đến phong cách thưởng thức cà phê của họ. Họ cần sự thoải mái nhưng cũng cần riêng tư. Khác với Pháp hay Ý, đa phần những quán cà phê, được xây dựng kết hợp bên ngoài có không gian mở. Có những quán xây hẳn ngoài trời hoặc bên lề những con đường lớn.

Đến với Mỹ bạn sẽ thấy vì sao họ là quốc gia phát triển nhất thế giới, hiệu suất công việc cao như vậy. Đôi lúc họ vào quán cà phê không chỉ để tán gẫu với bạn bè, mà còn như là nơi để học tận dụng không gian làm việc, sáng tạo nên những ý tưởng độc đáo hơn là ngồi văn phòng nhàm chán. Đi cà phê không chỉ để hẹn hò, mà đôi lúc người ta còn vào cà phê để bàn bạc công việc, thảo đổi công việc.

 

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901

Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ