fbpx

Văn hóa Cà phê của người Hàn Quốc

văn hóa uống cà phê người Hàn Quốc

Văn hóa cà phê của người Hàn Quốc

Mỗi dịp cuối tuần, các quán cà phê lại đón lượng khách đông đảo là các bạn trẻ. Không phải chỉ riêng Việt Nam, ngay tại xứ sở Hoa Anh Đào đây cũng là một thói quen thường thấy. Và đang dần trở thành một thói quen văn hóa. Hãy cùng Dương Cafe tìm hiểu về Văn hóa cà phê Hàn Quốc nhé!

văn hóa uống cà phê người Hàn Quốc
văn hóa uống cà phê người Hàn Quốc

Theo Tổ chức Cafe thế giới, Hàn Quốc là quốc gia tiêu thụ cà phê lớn thứ 11 trên toàn cầu. Từ năm 1990 đến 2016, lượng cà phê tiêu thụ trung bình tại quốc gia này đã tăng lên gấp đôi. Tương đương với con số 2,3 kg/người và bằng ½ của người Mỹ (4,5 kg/người). Trung bình một năm, mỗi người dân Hàn Quốc uống khoảng 377 cốc cà phê. Như vậy, tối thiểu mỗi ngày bạn sẽ thưởng thức một ly cà phê. 

Doanh thu từ cà phê của các chuỗi cửa hàng đồ uống nói chung và cà phê nói riêng đều tăng mạnh. Số cửa hàng có cung cấp cà phê đã tăng gấp 3 lần chỉ trong 4 năm từ 2011 đến 2015. Theo Korea Agro-Fisheries & Food Trade Corporation, một tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã thống kê, thị trường cà phê tại quốc gia này có giá lên đến hàng nghìn tỷ won. Trong đó, các sản phẩm cà phê có mức tăng trưởng ổn định và đáng ngưỡng mộ.

Tại Hàn Quốc, một cốc cà phê có giá dao động từ 1,5 USD-7 USD. Thức uống phổ thông nhất có giá là 4 USD. Tuy nhiên, cũng có những loại cà phê có giá cực cao, vào khoảng 30 USD cho một ly.

Sở thích tiêu dùng cà phê của người Hàn

văn hóa uống cà phê người Hàn Quốc
văn hóa uống cà phê người Hàn Quốc

 

Cà phê hòa tan đã từng có thời gian dài thống lĩnh thị trường đồ uống tại Hàn Quốc. Dần dà, theo xu hướng hiện nay, cà phê pha đang dần soán ngôi tại các chuỗi cửa hàng đồ uống. Dù vậy, cà phê hòa tan vẫn chiếm thị phần lớn nhất. Các nhà sản xuất cũng đã tung ra nhiều sản phẩm cà phê đa dạng với nhiều hương vị mới lạ, hấp dẫn. Đáp ứng được sở thích và thị hiếu của phần lớn người tiêu dùng.

Người Hàn Quốc không thích hương vị của cà phê nguyên chất như người Việt. Họ thích cà phê sữa với hương thơm béo, vị ngọt hài hòa. Sự kết hợp của hương vị cà phê đắng vừa phải, hương thơm nồng nàn, vị sữa ngọt dịu, dễ uống là lựa chọn của hầu hết các đối tượng từ học sinh, sinh viên cho đến công nhân viên chức, doanh nhân và các tầng lớp khác. 

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Hoặc liên hệ

CÔNG TY TNHH DƯƠNG CAFE
ĐC: 107C Minh Khai, Phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Hotline: 0912 104 901
Email: duongtamthanh@gmail.com   –  info@duongcafe.com