fbpx

Vùng nguyên liệu Cà phê làm ra bạc xỉu được sự trợ giúp từ Đàn Ong

cafe-hoa-tan-ngon-nhat-ha-noi

Ong đang dần giảm số lượng trên toàn cầu. Thực tiễn canh tác nông nghiệp tăng cường và sử dụng thuốc trừ sâu dẫn đến số lượng ong đang giảm dần. Nghiên cứu cho thấy Ong ảnh hưởng của việc thụ phấn làm tăng về chất lượng và số lượng hạt cà phê hứa hẹn cho cả những người nuôi ong và trồng cà phê.

Thụ phấn của ong và các côn trùng khác góp phần từ 5 đến 8% giá trị sản xuất cây trồng toàn cầu, thay đổi lớn giữa các loại cây trồng – từ 0% trong lúa mì đến 95% trong bí đỏ và bí ngô. Mặc dù sản lượng cà phê không phụ thuộc vào đàn ong như các loại cây trồng khác, nhưng nghiên cứu cho thấy ong đã góp phần không nhỏ đến cải thiện chất lượng và số lượng hạt cà phê.

Bởi vì Arabica tự thụ phấn, vẫn sẽ ra quả ngay cả khi không thụ phấn chéo. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ong không giúp được gì. Phấn hoa ong tăng khả năng giữ quả, khối lượng hạt và năng suất.

Các nhà nghiên cứu đã làm việc để hiểu sự đóng góp của ong trong sản xuất cà phê qua nhiều thập kỷ. Tại Panama, nhà nghiên cứu Dave Roubik của Smithsonian phát hiện rằng ong chiếm 36% sản lượng cà phê , trong đó 25% là do ong mật. Ở Indonesia, đóng góp của ong được ước tính là 12% . Đó là nơi mà 10-20% “hiện tượng thụ phấn” xuất phát từ ong.

Nghề nuôi ong phù hợp với canh tác cà phê, vì thu hoạch không bị ảnh hưởng, và người nuôi ong có thể duy trì nhà nuôi ong để lấy mật.

Vườn cà phê tự cung cấp vị trí làm tổ và thức ăn cho ong, sự đa dạng và sự phong phú của ong phụ thuộc vào sự khu vực vườn cà phê. Rừng bao quanh một nông trại cà phê có thể góp phần tăng sản lượng 20%.

Ca phe Arabica

Ở các nước như Mexico và Guatemala, nơi trồng cà phê rất đa dạng, trang trại tiếp giáp với rừng được phổ biến, Agroecosystems cà phê có sự gấp đôi loài ong, dẫn đến sản lượng quả cao hơn 20%  so với vùng  trồng cà phê thông thường ở Brazil và Costa Rica.
Bạn có tin sản phẩm Bạc Xỉu của Dương Cafe có liên quan mật thiết đàn ong không?

Vi beo ngay Bac xiu hoa tan

Điều đó hoàn toàn đúng, vì bạc xỉu làm từ dòng cafe Arabica, được trồng khu riêng biệt ở Tây Nguyên, với sự đóng góp của những chú ông trong quá trinh thụ phấn, hạt Arabica Dương Cafe to hơn những hạt cafe trồng ở những vung khác. Chất lượng hạt tốt, dẫn đến cà phê sẽ chất lượng tốt hơn.

Bạc Xỉu hòa tan (180g)

Các sản phẩm  Dương Cafe

Bạc Xỉu hòa tan (180g)

Cà phê hòa tan (20 Gói)

NỮ HOÀNG (250g)

ESSENSAL Gói 250g

THƯỢNG HẠNG (500g)

Moka (250g)

ARABICA (250g)

Robusta (250g)